ข่าวINN ข่าวจังหวัดตาก แรงงานพม่า ไฟไหม้รถบัส

สลด! ไฟไหม้รถบัสแรงงานพม่า ย่างสด 20 ศพ

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! ไฟไหม้รถบัสแรงงานพม่า ย่างสด 20 ศพ
ระทึก! ไฟไหม้รถบัสแรงงานพม่า ที่มาทำบัตรต่อวีซ่าอายุทำงาน ในเขต จ.ตาก ย่างสด 20 ศพ เจ็บ 3 หนีทัน 27 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ท้อ อ.เมืองตาก จ.ตาก รอยต่อเขตรับผิดชอบ สภ.พะวอ จังหวัดตาก ได้รับแจ้งมีรถทัวร์โดยสารเกิดอุบัติเหตุมีไฟไหม้ทั้งคัน โดยเป็นรถทัวร์โดยสารที่นำแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมามาทำบัตรต่อวีซ่าอายุทำงาน เพื่อขยายอายุการทำงานจาก 31 มีนาคม 2561 จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563 เหตุเกิดระหว่างที่รถทัวร์กำลังเดินทางจากชายแดนไทย-เมียนมา ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ไปยังนวนคร กรุงเทพฯ

หลังมาทำหนังสือขอต่อวีซ่า บนถนนสาย 12 เส้นทางแม่สอด-ตาก หลัก กม.60 บริเวณหน้าปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช ที่มีต้นตะบากใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงช่วยกันพร้อมหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย ในพื้นที่ เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบว่ารถทัวร์ได้ไหม้ทั้งคันแล้ว

จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งกู้ชีพ-กู้ภัย ได้พยายามระดมกำลังเข้าช่วยเหลือแล้ว โดยทราบว่ามีแรงงานชาวเมียนมาเดินทางนั่งมาในรถโดยสารประมาณ 50 คน (เป็นแรงงานชาวเมียนมา 48 คน คนขับรถและภรรยา 2 คน) รวม 50 คน และจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิตติดภายในรถทัวร์หนีออกมาไม่ทัน ทั้งหมด 20 คน อีก 27 คนหนีทัน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คน