ข่าวINN ช้างตกมัน ช้างทำร้ายชาวบ้าน ช้างป่า

ช้างป่าเขาใหญ่ตกมันทำร้ายชาวบ้านดับ 1 ศพ

Home / ข่าวทั่วไป / ช้างป่าเขาใหญ่ตกมันทำร้ายชาวบ้านดับ 1 ศพ
“เจ้าเบี่ยง” ช้างป่าเขาใหญ่ตกมันทำร้ายชาวบ้านวังน้ำเขียวดับคาป่าอ้อย หลังลงมาเฝ้าผลผลิตทางการเกษตร

ร.ต.อ.อุทิศ กลิ่นพิมาย ร้อยเวรสภ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีผู้ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต ที่บริเวณป่าอ้อยบ้านโคกสะอาด หมู่ 12 ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดไทยสามัคคีในที่เกิดเหตุพบศพชายไทยนอนหงายเสียชีวิตกลางป่าอ้อยสภาพศพ ขาหักทั้งสองข้าง แขนขวาหัก และซี่โครงหัก จากการตรวจสอบพบรอยเท้าช้างในบริเวณดังกล่าวจำนวนมาก ใกล้กับศพผู้ตายพบหัวไฟส่องสว่างแตกและนาฬิกาข้อมือของผู้ตายตกอยู่ สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะถูกช้างป่าทำร้าย

ทราบชื่อต่อมา คือนายอุทร อายุ 69 ปี ซึ่งต่อมานางสาวขวัญชนก อายุ 37 ปี พยาบาลวิขาชีพ รพ.วังน้ำเขียว บุตรสาวผู้ตายได้มาถึงที่เกิดเหตุจากการสอบถามนางสาวขวัญชนก เล่าว่า ทุกคืนช่วงเวลา 22.00 น.-24.00 น. พ่อจะออกจากบ้านมาเฝ้าไร่ข้าวโพดและไร่อ้อยเป็นประจำ เนื่องจากปีที่ผ่านมาถูกช้างป่ามากัดกินและทำลายจนเสียหายขาดทุน ปีนี้พ่อจึงมีความหวังว่าลงทุนไปแล้วก็อยากเอาผลผลิตไปขายได้บ้างจึงได้ออกจากบ้านมาเฝ้าไร่เพื่อขับไล่ช้างป่าเหมือนเคย แต่เวลาผ่านไปนานก็ไม่กลับบ้านญาติ ๆ จึงออกตามหาจนมาพบศพดังกล่าว

ด้าน นายวันชัย ลาดซ้าย หัวหน้าเขตพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คลองปลากั้ง-เขาบ้านสันกำแพง (ข.ญ.23 )วังหมี เปิดเผยว่า ช้างตัวที่ทำร้ายนายอุทร ครั้งนี้ชื่อเจ้าเบี่ยง โดยเจ้าเบี่ยงมักจะลงมาหากินเป็นประจำทุกวัน และช่วงนี้เจ้าเบี่ยงมีอาการตกมันและคงเจอกับนายอุทร ผู้ตายที่มาไล่จึงเข้าทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว

ซึ่งเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเจ้าเบี่ยงได้ออกจากป่ามาหากินและทำลายพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านจนเสียหาย ทำให้เจ้าของต้องออกมานอนเฝ้าเป็นประจำ เคราะห์ร้ายนายอุทรฯ ผู้เสียชีวิตน่าจะเผชิญหน้ากับเจ้าเบี่ยงจึงถูกทำร้ายเสียชีวิตดังกล่าว