ข่าวINN ทิ้งคดี สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ สภาทนายความ

ร้องสภาทนายความ อ้าง ‘ทนายสงกรานต์’ รับเงินไป 2 ล้านแต่ทิ้งคดี

Home / ข่าวทั่วไป / ร้องสภาทนายความ อ้าง ‘ทนายสงกรานต์’ รับเงินไป 2 ล้านแต่ทิ้งคดี
นักธุรกิจสินค้าประมง ร้องสภาทนายความ อ้างถูก “ทนายสงกรานต์” ทิ้งคดี หลังรับเงินว่าจ้างไปแล้ว 2 ล้านบาท

นายพิสิษฐ์ หล้าสุดตา เจ้าของธุรกิจส่งออกสินค้าประมง พร้อม นายสุวิจักขณ์ อัยยาพิสิฐ ทนายความ นำเอกสารสัญญาว่าจ้าง นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความชื่อดัง ให้เป็นทนายโจทก์ในคดีที่ นายพิสิษฐ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องจำเลยที่ทำให้ได้รับความเสียหายทางธุรกิจมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท เข้าร้องเรียนต่อสภาทนายความ โดยอ้างว่า นายสงกานต์ ไม่ทำตามสัญญาจ้าง

นายพิสิษฐ์ ระบุว่า ได้ติดต่อว่าจ้าง นายสงกานต์ ให้มาเป็นทนายความตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2560 ด้วยเงินค่าจ้าง 3 ล้านบาท และได้จ่ายเงินค่าจ้างไปแล้ว 2 ล้านบาท แต่โดยที่ผ่านมานายสงกานต์ไม่มีเวลาทำคดีให้ คดีจึงไม่มีความคืบหน้าทั้งที่รับเงินค่าจ้างไปแล้ว

โดยยอมรับว่าพยายามติดต่อนายสงกานต์เพื่อพูดคุยและสอบถามเนื่องจากต้องการยกเลิกสัญญาจ้าง แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับ ขณะเดียวกันมีการทำหนังสือทวงถามไปอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ถูกเพิกเฉยเช่นเดิม

ขณะที่ นายสุวิจักขณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนเองเป็นทนายความให้กับ นายพิสิษฐ์ แทนนายสงกานต์ และพาลูกความเข้าร้องเรียนต่อสภาทนายความเพื่อขอคำแนะนำกรณีการทำสัญญาว่าจ้าง นายสงกานต์ ว่าลูกความจะสามารถดำเนินการขอเงินค่าจ้างคืนอย่างไรได้บ้าง เพราะนายสงกานต์ ไม่ได้ทำตามสัญญา

ด้าน นายพิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของนายสงกานต์ ชี้แจงว่า นายสงกานต์ ได้รับการว่าจ้างตามสัญญาให้เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย ซึ่งหากคดีอยู่ในชั้นศาล นายสงกานต์ ก็จะตั้งทีมทนายความขอให้ นายพิสิษฐ์เป็นโจทก์ร่วม แต่เมื่อถูกเลิกจ้าง แต่ตอนนี้คดียังอยู่ในชั้นอัยการ ขณะเดียวกัน นายสงกานต์ ก็ได้ยื่นฟ้อง นายพิสิษฐ์ ในความผิดยกเลิกสัญญาจ้างเช่นเดียวกัน