ข่าวINN ติดสินบน เปรมชัย เสือดำ

อัยการรับคดี ‘เปรมชัย’ กับพวก ติดสินบนล่าสัตว์ป่าแล้ว!

Home / ข่าวทั่วไป / อัยการรับคดี ‘เปรมชัย’ กับพวก ติดสินบนล่าสัตว์ป่าแล้ว!
อัยการปราบปรามการทุจริตภาค 7 รับสำนวนคดี “เปรมชัย-ยงค์” ร่วมกันติดสินบนล่าสัตว์ป่าแล้ว นัดฟังคำสั่ง 30 เม.ย.นี้

วันนี้(30 มี.ค.) พ.ต.อ.อาภากร โกมลสุทธิ ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. และพนักงานสอบสวน พร้อม นายเปรมชัย กรรณสูต / นายยงค์ โดดเครือ ผู้ต้องหาคดี ร่วมกันติดสินบนเจ้าพนักงาน ขณะถูกจับกุมกรณีเข้าไปล่าสัตว์ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก และ ทนายความ เดินทางมาที่สำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 7 จังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อส่งตัวผู้ต้องหาและส่งสำนวนคดี ให้อัยการ

โดยพนักงานสอบสวนนำเอกสาร199 แผ่น และซีดีไฟล์เสียงของ นายยงค์ ที่มีการสนทนากับเจ้าหน้าที่เพื่อเจราจาต่อรองขณะถูกจับกุมมามอบให้อัยการเพื่อพิจาณาสั่งฟ้อง โดย นายเปรมชัย และนายยงค์ เข้าพบอัยการประมาณ 15 นาที ก่อนเดินทางกลับและไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อมวลชน

ด้าน นายอภิชาติ ต่อดำรงค์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีปราบปรามการทุจริต 1 ภาค 7 ในฐานะรักษาราชการแทน อธิบดีอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 7 เปิดเผยว่า ได้รับสำนวนจากพนักงานสอบสวนปปป.แล้ว ซึ่งได้นัดหมาย นายเปรมชัยและนายยงค์ เข้ามาฟังคำสั่งอัยการในวันที่ 30 เมษายน แต่ระหว่างนี้อัยการจะพิจารณาพยานหลักฐานในสำนวนว่าครบถ้วนหรือไม่ จะต้องสั่งสอบเพิ่มเติมหรือไม่ พร้อมชี้แจงว่า สำนวนคดีที่พนักงานสอบสวน ปปป.นำส่งให้ในวันนี้เป็นคดีเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ ซึ่งคนละส่วนกับสำนวนคดี9ข้อหาของตำรวจภูธรทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

ด้าน พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการ ปปป. กล่าวว่า หลังพนักงานสอบสวน ปปป.รวบรวมพยานพลักฐานครบสมบูรณ์แล้ว จึงนำตัวทั้ง 2 คนส่งอัยการ เพื่อพิจารณาสั่งฟ้อง แต่หากทางอัยการมีความเห็นสั่งสอบเพิ่มเติม ทางพนักงานสอบสวน ปปป.ก็ยินดีที่จะปฏิบัติตาม