ข่าวINN ตาก พายุฤดูร้อน

พายุฤดูร้อนถล่มตากฝนหนักต้นไม้ล้มน้ำท่วมขัง

Home / ข่าวทั่วไป / พายุฤดูร้อนถล่มตากฝนหนักต้นไม้ล้มน้ำท่วมขัง

พายุฤดูร้อนถล่ม จ.ตาก ฝนตกหนักกลางดึก ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนน เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด ไฟฟ้าดับ เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม และเกิดฝนตกหนักใน อ.เมืองตาก จ.ตาก และอำเภอใก้ลเคียง ทั้ง อ.บ้านตาก- อ.สามเงา และ อ.วังเจ้า จ.ตาก ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง หลายแห่ง โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าโรงเรียนผดุงปัญญา ถนนพหลโยธิน อ.เมืองตาก

โดยจุดน้ำท่วมมี ระยะทางยาวกว่า 100 เมตร เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตาก ที่ 1 ได้นำกรวยยางวางเตือนจุดน้ำท่วมขัง และ ประสานหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องเร่งระบายน้ำออก จากจุดดังกล่าวเนื่องจาก เป็นเส้นทางถนนสายหลัก ขาขึ้นเหนือ ไปยัง จ.เชียงใหม่ และขาล่อง ไปยังกรุงเทพ ต้องผ่านบริเวณนี้ ทำให้การจราจรไม่สะดวกจากน้ำท่วมขัง นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ล้มขวางถนนพหลโยธินขาขึ้น ไปยัง จ.เชียงใหม่ ตรงข้ามสถานีบริการน้ำมัน ปตท. (ปั้ม ปตท.)ปากทางเข้าเขื่อน บ้านปากทางเขื่อน ต.วังหมัน อ.สามเงา จ.ตาก หมวดการทางแม่สลิด แขวงการทางตากที่ 1 และ เจ้าหน้าที่

หน่วยป้องกันและบรรเทาภัยองค์การบริหารส่วนตำบล( อบต.)วังหมัน อ.สามเงา จ.ตาก ได้นำอุปกรณ์ตัดต้นไม้และอื่นๆเข้าเครียเส้นทางพร้อมตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนนสายหลัก พหลโยธิน (เหนือ-ใต้)

นอกจากนี้ในเขต ตำบลวังหิน อำเภอเมือง จ.ตาก และอำเภอวังเจ้า จ.ตาก กระแสลมที่พัดแรงและฝนที่ตกหนัก ทำให้กระแสไฟฟ้าดับทั่วพื้นที่ทำให้เจ้าหน้าที่การ ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตาก ต้องเร่งเข้าทำการแก้ไขและสามารถใช้งานได้ ในเวลาต่อมา