ค้ามนุษย์ อาบอบนวด อาบอบนวดวิคตอเรีย เสี่ยกำพล

DSI เร่งล่า ‘เสี่ยกำพล’ เจ้าของวิคตอเรีย-ส่งสำนวนค้ามนุษย์ฯ ให้อัยการแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / DSI เร่งล่า ‘เสี่ยกำพล’ เจ้าของวิคตอเรีย-ส่งสำนวนค้ามนุษย์ฯ ให้อัยการแล้ว
DSI ส่งสำนวนคดีค้ามนุษย์อาบอบนวดวิคตอเรียให้อัยการแล้ว มั่นใจเอาผิดผู้ต้องหาได้ทั้งหมด -เร่งติดตามตัว “เสี่ยกำพล” เชื่อหนีออกนอกประเทศแล้ว

วันนี้(2 เม.ย.) พ.ต.ท.สุภัทร ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ นำเอกสารหลักฐานพร้อมสำนวนการสอบสวนคดีค้ามนุษย์ สถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเคร็ท ย่านพระราม 9 จำนวน 13 กล่อง 72 แฟ้ม กว่า 17,000 แผ่น มาส่งให้กับอัยการคดีค้ามนุษย์ เพื่อพิจารณาและมีความเห็นสั่งฟ้องตามขั้นตอน

พ.ต.ท.สุภัทร กล่าวว่า ตนมั่นใจในสำนวนการสอบสวน และเชื่อว่าจะสามารถเอาผิดกับกลุ่มผู้ต้องหาได้ทั้งหมด ส่วนการติดตามตัวผู้ต้องหาคนสำคัญ อย่าง นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือ เสี่ยกำพล เชื่อว่าเดินทางออกนอกประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามหากพบที่อยู่ชัดเจน จะประสานอัยการต่างประเทศเพื่อติดตามตัวตามขั้นตอน แต่เชื่อว่าจะไม่เป็นอุปสรรคกับการดำเนินคดี แม้ว่าจะยังไม่ได้ตัวผู้ต้องหา

ด้าน นายบดินทร์ แสนสระดี รองอธิบดีอัยการคดีค้ามนุษย์ ระบุว่า การส่งสำนวนครั้งนี้ เป็นการส่งสำนวนคดีที่ 2 เกี่ยวกับความผิดที่เกิดขึ้นในราชอาณาจักร ซึ่งพนักงานสอบสวนดีเอสไอมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา 45 คน แบ่งเป็น 5 กลุ่ม ประกอบด้วยเจ้าของสถานบริการ พนักงานเชียร์แขก แคชเชียร์ นายหน้า และอั้งยี่ ซึ่งทั้งหมดถูกฟ้องในข้อหาหลักคือร่วมกันค่ามนุษย์ และยังมีข้อหาอื่นๆแตกต่างกันตามความผิดของแต่ละบุคคล

ขณะที่ ขั้นตอนหลังจากพนักงานอัยการรับสำนวนการสอบสวนจากดีเอสไอแล้ว จะมีการตรวจรับ และตั้งคณะทำงานขึ้นมาพิจารณาอย่างรอบครอบ เพื่อพิจารณาสั่งฟ้องให้ทันกำหนด ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดจะครบกำหนดฝากขังผัดสุดท้ายวันที่ 5 เมษายนนี้