ข่าวภูมิภาค รถพยาบาล สัญญาณไฟฉุกเฉิน โจร

โจรย่องงัด! สัญญาณไฟฉุกเฉินรถพยาบาลกู้ภัย วอนช่วยแจ้งเบาะแส

Home / ข่าวทั่วไป / โจรย่องงัด! สัญญาณไฟฉุกเฉินรถพยาบาลกู้ภัย วอนช่วยแจ้งเบาะแส
เจ้าหน้าที่กู้ภัยของสมาคมอยุธยารวมใจ ขอความร่วมมือประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสของคนร้าย หลังโจรย่องงัดสัญญาณไฟฉุกเฉินรถพยาบาล

วันที 2 เม.ย นายอภิเชษฐ จิตรเหิม อายุ 37 ปี เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยของสมาคมอยุธยารวมใจ โพสต์ ภาพกล้องวงจรปิด ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ งัดสัญญาณไฟฉุกเฉิน ที่ติดไว้ด้านข้างและด้านหลังรถพยาบาล กู้ภัยไปจำนวน 3 ดวง จอดไว้หน้าบ้าน ริมถนนนครหลวง-ท่าเรือ หมูที่ 5 ตำบลบางระกำ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอความร่วมมือประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสของคนร้าย

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ในจุดเกิดเหตุพบรถตู้พยาบาลกู้ภัยจุดท่าช้าง ถูกคนร้ายงัดเอาไฟฉุกเฉินที่ติดไว้ด้านข้างประตูด้านข้างฝั่งคนขับไป 1 ดวง ที่ประตูรถยนต์ตู้ 2 ดวง ส่วนประตูข้างซ้ายคนร้ายไม่ได้เอาไปเพราะ คนร้ายมองเห็นกล้องวงจรปิด ที่บ้านจับภาพไว้จึงไม่กล้าที่จะเข้าไปเอา

นายอภิเชษฐ กล่าวว่าตนเองจอดรถพยาบาล อยู่หน้าร้านเป็นประจำทุกคืน เพื่อเตรียมพร้อมช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ มาเมื่อคืนคนร้ายเป็นชายนุ่งกาเกงสีเหลือง เสื้อสีดำ เดินเข้ามาที่รถก่อนที่จะใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิดและถอดเอาไปฉุกเฉินไปจำนวน 3 ดวง มูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท ก่อนที่จะหลบหนีไป ตนเองมาทราบในตอนเช้าจึงได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เห็นเงียบไป

ตนเองจึงเริ่มทำการสืบสวนเอง พยามที่จะหาภาพจากกล้องวงจรปิดจากที่อื่นเพื่อติดตามคนร้าย เพราะกล้องที่บ้าน คนร้ายดันกล้องขึ้นหมด จนกระทั่งได้ภาพจากกล้องของเทศบาลนครหลวง แต่ก็เห็นเพียงคนร้ายกำลังงัดเอาไฟไป เพราะมองเห็นในระยะไกลไม่เห็นรูปพรรณของคนร้ายที่ชัดเจน ต้องไปตรวจสอบกล้องจากจุดอื่นๆ อีกแต่การเข้าไปขอดูกล้องจากสถานที่ต่างๆลำบากเพราะ บางแห่งต้องให้ทำหนังสือ หากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปติดต่อจะสะดวกกว่าจึงอยากขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายด้วย

อย่างไรก็ตามตนเองจะพยามสืบหาข้อมูลต่อไปว่าคนร้ายรายนี้เป็นใคร เพราะไฟที่ติดเป็นสัญญาณไฟฉุกเฉิน ที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย หรืออาสาสมัครใช้กัน คนร้ายต้อง รู้ว่าไฟฉุกเฉินนี้นำไปใช้ประโยชน์อะไร และจะต้องไปขายให้กับกลุ่มอาสาแน่