ข่าวคนนนท์ ติดป้ายห้ามส่งยา ปากเกร็ด ยาเสพติด

ชาวบ้านสุดทน!! ยาเสพติดระบาดหนัก ติดป้าย ‘ห้ามส่งยาหน้าบ้าน’

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านสุดทน!! ยาเสพติดระบาดหนัก ติดป้าย ‘ห้ามส่งยาหน้าบ้าน’
ชาวบ้าน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สุดทนกับพฤติกรรมวัยรุ่นค้ายาเสพติดในพื้นที่ ติดป้าย ‘ห้ามส่งยาหน้าบ้านกู’ เบื้องต้นฝ่ายปกครองอำเภอปากเกร็ดลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก ข่าวคนนนท์ ได้แชร์เรื่องราวของชาวบ้านใน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ที่ติดป้ายหน้าประตูรั้วบ้าน ‘ห้ามส่งยาหน้าบ้านกู’ เนื่องจากทนกับพฤติกรรมของพวกค้ายาเสพยาไม่ไหว อย่างไรก็ตามภายหลังเรื่องดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป
นายไกรธวัช ทินโสม นายอำเภอปากเกร็ด จึงมอบหมายให้ทีมบูรณาการ ศป.ปส.อ.ปากเกร็ด (ทหาร+ตำรวจ+ฝ่ายปกครอง ฯ ) ร่วมกันตรวจสอบกรณีมีการเผยแพร่ภาพการติดป้ายข้อความ “#ห้ามส่งยาหน้าบ้าน” บริเวณรั้วบ้านเรือนประชาชน ผ่านกลุ่มไลน์สื่อมวลชนนั้น
จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นรั้วบ้านเรือนประชาชนตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลบางพูด ใกล้เคียงวัดบางพัง

โดยผู้ติดป้ายมีเจตนาต้องการป้องปรามวัยรุ่นประมาณ 1-2 คนที่มีพฤติการณ์ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติดในบริเวณดังกล่าวในห้วงเวลาประมาณ 24.00 -02.00 น. เป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยถูก ศป.ปส.อ.ปก. ดำเนินการติดตามกวาดล้างจากประตูระบายน้ำข้างวัดบางพัง ทำให้ย้ายจุดมาบริเวณที่ใกล้เคียงบ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นที่ลับตาคนและห่างใกลจากจุดเดิมประมาณ 1 กม. และมีช่องทางหลบหนี ซึ่งเป็นการปฏิบัติในเชิงจิตวิทยาที่ได้ผลระดับหนึ่ง

โดยหลังจากติดป้ายทำให้กลุ่มวัยรุ่นมาก่อเหตุน้อยลง และชุดปฏิบัติการได้ประสานข้อมูลในเบื้องต้นเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปแล้ว

ของคุณเพจ ข่าวคนนนท์