บอลลูน บอลลูนตก บอลลูนตกกระแทกหลังคาโกดัง

เปิดใจครอบครัวโสประดิษฐ์ บอลลูนตกกระแทกหลังคาโกดัง ลั่นไม่ขึ้นอีกตลอดชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใจครอบครัวโสประดิษฐ์ บอลลูนตกกระแทกหลังคาโกดัง ลั่นไม่ขึ้นอีกตลอดชีวิต
เปิดใจครอบครัวโสประดิษฐ์ บอลลูนปลิวตกกระแทกหลังคาโกดัง เผยไม่คิดที่จะขึ้นบอลลูนอีกตลอดชีวิต

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบอลลูน ตกกระแทกหลังคาโกดังกระจายสินค้าบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่หนองขาม ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังนำนักท่องเที่ยวบินขึ้นชมความงามของงานเทศกาลอาหารอร่อย โดยมีนักท่องเที่ยวเป็นครอบครัว พ่อแม่และลูก วัย 3 ปี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ควบคุมบอลลูน จำนวน 1 คน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 4 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ดึงเชือกบอลลูนไว้ ไม่ให้ลอยไปไกล ซึ่งก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน แต่บาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณแขนและข้อมือ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน เหตุเกิดเมื่อกลางดึก ของวันที่ 2 เมษายน 2561

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามผู้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนายชัยรัตน์ โสประดิษฐ์ อายุ 31 ปี น.ส.ภัทราภรณ์ ปานโป๊ะ อายุ 31 ปี และ ด.ช.วัชราเกียรติ โสประดิษฐ์ อายุ 3 ปี พ่อแม่และลูก ทั้งหมดอยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงต้องรักษาตัวอีกสักระยะหนึ่งถึงจะออกจากโรงพยาบาลได้

ด้าน น.ส.ภัทราภรณ์ เปิดใจว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและครอบครัวได้อยู่บนบอลลูน ซึ่งก็ได้มีการชื่นชมความสวยงามที่อยู่ด้านบนพร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโอไว้ด้วย ซึ่งพอขึ้นไปอยู่ด้านบนท้องฟ้า บรรยากาศก็ยังไม่มีลมหรือฝนตกแต่อย่างใด ระหว่างนั้นผ่านไปประมาณ 5 นาที ก็ได้เกิดเหตุลมกรรโชกแรงพร้อมกันนี้เริ่มมีฝนตกลงมาอย่างมาก จนบอลลูนเริ่มหมุนวนไปมา ตน สามีตน และลูกชายตนวัย 3 ขวบ ก็เริ่มรู้สึกหวั่นใจ จนเจ้าหน้าที่ทั้งด้านบนบอลลูนและเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ด้านล่างพยายามนำบอลลูนลงสู่พื้นดิน แต่ก็ไม่เป็นผล ลมเริ่มกรรโชกแรงขึ้นเรื่อยๆ จนเจ้าหน้าที่ทั้งหมดควบคุมไม่ได้ ส่งผลให้เชือกที่ผูกไว้ระหว่างบอลลูนกับพื้นดิน ทั้งหมด 3 เส้น ขาดออกจากกัน

หลังจากนั้นบอลลูนก็ลอยออกมาจากจุดที่ตั้งบอลลูน ผู้ควบคุมด้านบนก็ไม่สามารถควบคุมได้ จนลอยมาติดกับหลังคาดังกล่าว อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้มีเจ้าของบอลลูนโทรศัพท์ติดต่อมาแล้ว พร้อมยันยืนจะดูแลค่าพยาบาลให้ทั้งหมด พร้อมกับค่าทำขวัญอีกด้วย ซึ่งจากนี้ก็คงไม่คิดที่จะขึ้นบอลลูนอีกตลอดชีวิต เพราะถ้าหากวันนั้นไม่ตกลงหลังแต่ตกลงพื้น ก็คงไม่รอดแน่นอน