ข่าวINN รถแบคโฮ เช่ารถ

เตือนระวัง! หนุ่มแสบตระเวนเช่า-ดาวน์แบคโฮขนใส่เทรลเลอร์ขายประเทศเพื่อนบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / เตือนระวัง! หนุ่มแสบตระเวนเช่า-ดาวน์แบคโฮขนใส่เทรลเลอร์ขายประเทศเพื่อนบ้าน
จับหนุ่มใหญ่สุดแสบ ตระเวนเช่า-ผ่อน รถแบคโฮ เชิดไปขายประเทศเพื่อนบ้าน ผู้เสียหายแจ้งความเกือบ 10 ราย มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ตำรวจอยู่ระหว่างขยายกุมออกหมายจับเพื่อนร่วมแก๊ง

นายพงศกร หินแปง อายุ 43 ปี ถูกตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมคาบ้านพักในอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ตามหมายจับของศาลและนำตัวมาสอบสวนขยายผลที่สถานีตำรวจภูธรสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้เสียหายหลายราย มารอชี้ตัว

ผู้เสียหายทั้งหมดถูกนายพงศกรหลอกเช่ารถแบคโฮ อ้างนำไปขุดดิน แต่กลับนำไปขายและแลกยาบ้าในประเทศเพื่อนบ้านนับสิบคัน สร้างความเดือดร้อนให้กับเจ้าของรถ รวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ซึ่งผู้ต้องหาร่วมกับเพื่อนร่วมขบวนการ ก่อเหตุมาหลายจังหวัด ทั้ง ปทุมธานี สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่ และ อุดรธานี

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เผยพฤติกรรมของผู้ต้องหาว่าจะตระเวนหลอกเช่า หรือ ดาวน์รถแบคโฮ สิบล้อ อ้างว่าจะนำไปรับจ้างขุดดิน จากนั้นจะใช้กลอุบายว่า วันนี้จะหยุดงานให้คนขับไม่ต้องมาทำงาน

จากนั้นก็จะให้เพื่อนร่วมขบวนการ นำรถเทรลเลอร์มาขนรถแบคโฮนำไปทางภาคตะวันออก ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน หากติดพื้นที่ภาคเหนือก็จะส่งไปแลกยาบ้าในประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้เจ้าของรถ ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมมาแล้ว แต่ก็จะประกันตัวออกไปและกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก ซึ่งครั้งนี้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหายักยอกทรัพย์และคัดค้านการประกันตัว

ที่ผ่านมาเจ้าของรถแบ็คโฮถึงกับมีการนำภาพนายพงศกรที่มีหมายจับ ไปติดประกาศตามหาตัวนายพงศกรตามต้นไม้ในพื้นที่อำเภอสารภีจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ชาวบ้าน ช่วยชี้เบาะแสมาแล้ว ตั้งรางวัลนำจับถึง 1 หมื่นบาท ล่าสุดหลังจับกุมได้ ทางผู้เสียหาย ได้มอบเงินสด ให้กับตำรวจ 4 หมื่นบาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ