ข่าวภูมิภาค งานเทศกาลอาหารอร่อย บอลลูน เทศกาลอาหารอร่อย

ผู้จัดงานเยียวยา ผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุบอลลูนปลิวตกกระแทกหลังคาโกดัง

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้จัดงานเยียวยา ผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุบอลลูนปลิวตกกระแทกหลังคาโกดัง
จบด้วยดี เหตุบอลลูน ปลิวตกกระแทกหลังคาโกดัง ล่าสุดผู้จัดงานเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บ ยืนยันชดใช้ค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดรวมถึงเงินค่าทำขวัญ

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบอลลูน ตกกระแทกหลังคาโกดังกระจายสินค้าบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่หนองขาม ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังนำนักท่องเที่ยวบินขึ้นชมความงามของงานเทศกาลอาหารอร่อย โดยมีนักท่องเที่ยวเป็นครอบครัว พ่อแม่และลูก วัย 3 ปี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ควบคุมบอลลูน จำนวน 1 คน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 4 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ดึงเชือกบอลลูนไว้ ไม่ให้ลอยไปไกล ซึ่งก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน แต่บาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณแขนและข้อมือ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน เหตุเกิดเมื่อกลางดึก ของวันที่ 2 เมษายน 2561 เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 เมษายน 2561 ที่ว่าการอำเภอศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

นายนริศ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ปลัดอาวุโสอำเภอศรีราชา เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์บอลลูนตกภายในงานเทศกาลอาหารอร่อย ในเขตพื้นที่ ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา ทั้งนี้ทางอำเภอศรีราชา ก็ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ประกอบกับการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้น รวมทั้งจะได้ประสานไปยังผู้จัดงาน เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ในขณะเดียวกัน ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

นายโชคชัย ประทีปอุษานนท์ อายุ 54 ปี ในฐานะผู้จัดงานดังกล่าว ได้เข้าเยี่ยมและพูดคุยให้กำลังใจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งครอบครัว พร้อมทั้งรับปากที่จะช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบให้ครอบคลุมในทุกด้าน ซึ่งในวันนี้ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 3 คน จำนวน 3 หมื่นบาทใน

เบื้องต้น นายโชคชัย กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว ทางผู้จัดงานก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด พยายามติดตามและตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ตั้งแต่เกิดเหตุ จนถึงวันนี้ ก็ได้เดินทางเยี่ยมและเยี่ยวยาผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเมื่อเห็นทั้ง 3 คน มีอาการดีขึ้น ตนก็ดีใจ ทั้งนี้สำหรับค่าใช้จ่ายทั้งหมดผู้จัดงานในครั้งนี้ยินดีและพร้อมที่จะให้ชดใช้ค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดนี้ จนถึงวันที่ออกจากโรงพยาบาลเลยและยังจะมีการจ่ายค่าทำขวัญด้วยอีกก้อนหนึ่งในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บในการขึ้นบอลลูนในครั้งนี้