กราดยิงยูทูบ กูเกิล ข่าวสดวันนี้ ยูทูบ

ซีอีโอกูเกิล ส่งจม. ถึงทีมงานหลังเกิดเหตุกราดยิงสำนักงานยูทูบ

Home / ข่าวทั่วไป / ซีอีโอกูเกิล ส่งจม. ถึงทีมงานหลังเกิดเหตุกราดยิงสำนักงานยูทูบ
ซีอีโอกูเกิล ส่งจม. ถึงทีมงานหลังเกิดเหตุกราดยิงสำนักงานยูทูบ ลั่นจะให้ความช่วยเหลือทุกคนของกูเกิลให้ผ่านโศกนาฏกรรมที่ไม่คาดคิดนี้ไปได้

สำนักข่าวต่างประเทศ ได้มีการเผยแพร่จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีเมล์ ของนายซันดาร์ พิชัย ซีอีโอของกูเกิล ที่ได้มีการสั่งเข้มการดูแลรักษาความปลอดภัยในสำนักงาน หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้ากราดยิงในสำนักงานใหญ่ของยูทูป ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 4 คน ก่อนที่คนร้ายซึ่งเป็นผู้หญิงจะใช้ปืนปลิดชีพตัวเองในเวลาต่อมา โดยจดหมายดังกล่าวมีข้อความระบุว่า

กูเกิล, ยูทูบ, กราดยิงยูทูบ

ถึง ทุกคน

ในช่วงบ่ายนี้ ขณะที่พนักงานกำลังพักรับประทานอาหารกลางวัน เราได้รับรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงที่สำนักงานใหญ่ของเว็บไซต์ยูทูบ ในเมืองซาน บรูโน ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกำลังอพยพคนออกจากอาคารและให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของคนที่นั่น

ข่าวดีที่สุดในตอนนี้ คือเราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว เรายังคงเฝ้าติดตามและทำงานร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นและโรงพยาบาล น่าเศร้าที่จะต้องบอกว่า จากข้อมูลล่าสุด พบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คนในเหตุการณ์ครั้งนี้ เรากำลังทำทุกอย่างเท่าที่สามารถจะทำได้เพื่อช่วยเหลือเหยื่อและครอบครัวของเหยื่อ

ผมขอชื่นชมทุกคนทั้งภายในและภายนอกบริษัทที่กระตือรือร้นในการให้ความช่วยเหลือ และขอแสดงความขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือกลุ่มแรกและทีมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ทำงานอย่างรวดเร็วเพื่อรักษาความปลอดภัย

ผมทราบว่าตอนนี้ทุกคนกำลังตื่นตระหนกในช่วงนี้ เราจะให้ความช่วยเหลือทุกคนในครอบครัวกูเกิลของเรา ให้ผ่านโศกนาฏกรรมที่ไม่คาดคิดนี้ไปได้ ขอให้ทุกคนให้ความร่วมมือกับซูซาน และทีมยูทูบ

‘ซันดาร์’

นอกจากนี้ นายซันดาร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับยูทูบ พร้อมเรียกร้อง พร้อมติดแฮชแทก #EndGunViolence และ #NeverAgain เพื่อแสดงออกถึงการเรียกร้องให้รัฐบาลควบคุมอาวุธปืนเหมือนกับผู้บริหารของบริษัทเทคโนโลยีรายอื่นๆ รวมถึงนายทิม คุก ซีอีโอของแอปเปิล อิงค์ นายเจฟฟ์ เบซอส ซีอีโออเมซอนดอทคอม และนางเชอรีล แซนเบิร์ก ผู้บริหารของเฟซบุ๊ค