พยากรณ์อากาศ วันนี้ สภาพอากาศ

เตือน! รับมือพายุฤดูร้อน 5-7 เม.ย. นี้ คนกรุงโดนด้วย

Home / ข่าวทั่วไป / เตือน! รับมือพายุฤดูร้อน 5-7 เม.ย. นี้ คนกรุงโดนด้วย
อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนประชาชนที่อยู่บริเวณภาคเหนือ-อีสาน-กลาง-ตะวันออก ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน 5 -7 เม.ย. นี้

นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนประชาชนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ ช่วงวันที่ 5 – 7 เม.ย. นี้ โดยพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนในวันนี้และพรุ่งนี้ ประกอบด้วย ภาคเหนือ/ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ /ภาคกลาง /และภาคตะวันออก สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก เสี่ยงที่จะเจอพายุฤดูร้อนทุกจังหวัด

ส่วนภาคเหนือ พื้นที่เสี่ยงจะอยู่แถว จังหวัดเชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และที่ภาคกลาง พื้นที่เสี่ยงจะอยู่แถวนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

และในวันเสาร์ สถานการณ์พายุฤดูร้อนและฝนตกหนักบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก จะเริ่มคลี่คลาย แต่ภาคกลาง และภาคเหนือ ยังต้องระวังต่อไป สำหรับภาคกลาง เสี่ยงจะเจอพายุฤดูร้อนทุกจังหวัด ส่วนภาคเหนือก็เสี่ยงเจอพายุฤดูร้อนเกือบทุกจังหวัดยกเว้น แม่ฮ่องสอนจังหวัดเดียวเท่านั้น

ส่วนในช่วงสงกรานต์ปีนี้ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่า มีโอกาสที่จะเกิดพายุฤดูร้อนอีกครั้ง เพราะจะมีอากาศเย็นแผ่ลงมาอีก อย่างไรก็ตามคงต้องติดตามความคืบหน้าอีกครั้ง