ข่าวภูมิภาค ค้ายาบ้า บิ๊กไบค์ ยาบ้า ยาไอซ์

ตำรวจรวบหนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ ลักลอบค้ายาบ้า-ไอซ์

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจรวบหนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ ลักลอบค้ายาบ้า-ไอซ์
ตำรวจรวบหนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ ลักลอบค้ายาบ้า-ไอซ์  ยึดของกลางไอซ์ น้ำหนัก 3.03 กรัม และยาบ้าจำนวนอีก 10 เม็ด 

วันนี้(5 เม.ย. 61) เวลา 08.30 น. พ.ต.อ.ธรรมฤทธิ์ รัฐธนประยูร ผกก.สภ.จุน จว.พะเยา สืบทราบว่าภายในพื้นที่ มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.ธนดล บุญมานล รอง สว.สส , ร.ต.ท.ณัฐพงษ์ อิ่นคำ รอง สว.สส.ฯ พร้อมด้วยชุดสืบสวนฯ ทำการติดตามจับกุมผู้ต้องหา โดยเจ้าหน้าที่พบนายจรูญ ก๋องแก้ว อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 239 หมู่ที่ 3 ต.พระธาตุขิงแกง อ.จุน จ.พะเยา

ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นแซด 300 สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับมาจอดที่บริเวณหน้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เลขที่ 31 หมู่ที่ 4 ต.พระธาตุขิงแกง อ.จุน จ.พะเยา จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุมและตรวจค้นในตัวพบไอซ์ น้ำหนัก 3.03 กรัม และยาบ้า จำนวนอีก 10 เม็ด โดยผู้ต้องหารายนี้ ทางตำรวจชุดสืบสวนได้ ติดตามพบว่ามีพฤติการณ์ขายยาเสพติดรายสำคัญคนหนึ่งในพื้นที่ โดยจะขับขี่รถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ส่งขายยาเสพติด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบตัวผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลางนำส่ง ร.ต.อ.พิสิฐ เถาวัลยา รอง สว.(สอบสวน) แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย โดยผู้ต้องหารับสารภาพ ก่อนจะนำตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป