ข่าวภูมิภาค สื่อลามก อนาจารเด็ก

รวบเฒ่าฝรั่งเศส! ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก

Home / ข่าวทั่วไป / รวบเฒ่าฝรั่งเศส! ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก
FBI ร่วม DSI ประสาน ตม.ชลบุรี แกะรอยตามรวบเฒ่าเมืองน้ำหอมครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก หลักฐานเพียบ ก่อน ตร.รวบดำเนินคดี

วันนี้ (5 เม.ย.) ที่สำนักงานด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหสัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ FBI ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ประสานเจ้าหน้าที่ด่าน ตม.ชลบุรี ทำการควบคุมตัวนายราชิด แอพเดล คาเดอร์ (Mr.Rachid Abdel Kader ) อายุ 64 ปี สัญชาติฝรั่งเศส มาทำการสอบสวน หลังมีพฤติกรรมเข้าข่ายครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่งภายในซอยรุ้งแลนด์ ย่านพัทยาใต้ ซึ่งเป็นบ้านพักของนายราชิด ก่อนตรวจพบหลักฐานเป็นภาพถ่ายและคลิปอนาจารของเด็กสาวชาวไทยอยู่ในระบบคอมพิวเตอร์ และแผ่นซีดีจำนวนมาก จึงตรวจยึดไว้ก่อนนำตัวมายังสำนักงานด่านตรวจคนเจ้าเมืองชลบุรีดังกล่าว

พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ด่าน ตม.ชลบุรี เปิดเผยว่า ชายคนดังกล่าวเข้ามาใช้ชีวิตบั้นปลายที่เมืองพัทยาได้เป็นสิบปีแล้ว และจากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ FBI พบว่าเข้าข่ายแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศ ด้วยการหาภาพหรือคลิปอนาจารเด็กมาดาวน์โหลดและส่งต่อให้กลุ่มของตนเอง จึงรวบรวมข้อมูลมาประสาน DSI และ ตม.ชลบุรี จนเข้าสู่กระบวนการจับกุมในที่สุด

อย่างไรก็ตาม จากพฤติการณ์และหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีและเชื่อว่าจะเอาผิดนายราชิดได้ จึงรวบรวมทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีโดยกล่าวหาว่า ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศเพื่อตนเองหรือผู้อื่น ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป