‘ทรงธรรม’ รับมี 2 ข้อหาเห็นพ้องอัยการไม่สั่งฟ้อง ‘เปรมชัย’ ชี้ไม่มีบทกำหนดโทษ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ทรงธรรม’ รับมี 2 ข้อหาเห็นพ้องอัยการไม่สั่งฟ้อง ‘เปรมชัย’ ชี้ไม่มีบทกำหนดโทษ
รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 รับมีอย่างน้อย 2 ข้อหา อาจเห็นพ้องกับอัยการสั่งไม่ฟ้อง “เปรมชัย” ชี้ไม่มีบทกำหนดโทษ

พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เปิดเผยกรณี อัยการภาค 7 มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัทอิตาเลียนไทย ดิเวลล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ใน 5 ข้อหา และสั่งฟ้อง 6 ข้อหาว่า หากอัยการภาค 7 ส่งความเห็นมาที่ตำรวจภูธรภาค 7 แล้ว ทางตำรวจภูธรภาค 7 และคณะทำงานก็จะเรียกประชุม เพื่อพิจารณาความเห็นของอัยการว่าจะเห็นพ้องหรือเห็นแย้งกับทางอัยการทั้ง 5 ข้อหาหรือไม่

เบื้องต้นยอมรับว่า มีอย่างน้อย 1-2 ข้อหาที่ตำรวจภูธรภาค 7 อาจจะเห็นพ้องกับทางอัยการ เนื่องจากบางข้อหาไม่มีกำหนดโทษ อย่างเช่น ข้อหาร่วมกันกระทำการทารุณสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร และข้อหาร่วมกันเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลการประชุมลงความเห็นของคณะทำงานก่อน

นอกจากนี้ ทางคณะทำงานจะเร่งพิจารณาและมีความเห็นกลับไปให้อัยการโดยเร็ว เนื่องจากขั้นตอนต่างๆ ต้องทำให้แล้วเสร็จก่อนครบกำหนดฝากขังผลัดฟ้องครั้งที่ 7 (ครั้งสุดท้าย) โดยความเห็นในคดีดังกล่าว ทราบว่าทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รอง ผบ.ตร. จะเป็นผู้ลงนามและเสนอให้อัยการสูงสุดเป็นผู้ชี้ขาดในข้อหาที่ตำรวจเห็นแย้ง