ด่านตรวจ ตำรวจ ทำร้ายร่างกาย เมา

คลิปเดือด! โจ๋เจอด่านตรวจหน้าร้านข้าว โวยลั่น ‘มึงกล้าจับเปล่า’ ก่อนมีปากเสียงซัดกันน่วม

Home / ข่าวทั่วไป / คลิปเดือด! โจ๋เจอด่านตรวจหน้าร้านข้าว โวยลั่น ‘มึงกล้าจับเปล่า’ ก่อนมีปากเสียงซัดกันน่วม
วัยรุ่นเดือดเจอด่านตรวจแอลกอฮอล์ใกล้ร้านข้าว ที่จังหวัดพิษณุโลก ก่อนทำร้ายตำรวจ ล่าสุดถูกตั้งหลายข้อหา เจ้าตัวสารภาพเมาขาดสติ เข้าใจการทำงานของตำรวจหลังจากหายเมา

วันนี้(7 เม.ย.)  พันตำรวจเอกทรงพล สังข์เกษม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nut Jomthong โพสภาพและคลิปวีดีโอ ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ บริเวณถนนพระองค์ขาว ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา จนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ทั้งที่ไม่เข้าใจและเข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับขี่ยานพาหนะ

ซึ่งจากคลิป พบเห็นตำรวจกำลังพยายามควบคุมตัวนายเอ็ก นามสมมุติ (สรศักดิ์ แว่วสอน) อายุ 32 ปี สวมใส่เสื้อสีขาว ถกเถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองไปดื่มสุรามาแล้วจะมารับประทานอาหารที่ร้านข้าวแกง จากนั้นได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนๆของนายเอ็ก จึงเข้ามาพยายามห้ามตำรวจไม่ให้จับกุม แต่ตำรวจก็สามารถควบคุมสถานการณ์และควบคุมตัวนายเอ็กไปดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก

พันตำรวจเอกทรงพล สังข์เกษม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เล่าว่า เหตุการณ์ก่อนที่จะมีการอัดคลิปดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ อยู่ห่างจากร้านขายข้าวแกงประมาณ 100 เมตร กลุ่มนักดื่มดังกล่าวเมื่อเห็นด่านได้วิ่งเข้าไปที่ด่าน แล้วด่าทอแสดงความไม่พอใจที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตรวจวัดแอลกอฮอล์แล้วกลับมาที่บริเวณหน้าร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามตัวไปดำเนินคดี หลาย ข้อหาเช่น ข้อหาเสพสุราหรือของเมาอย่างอื่น จนเป็นเหตุให้ตนเมา ประพฤติวุ่นวายหรือครองสติไม่ได้ขณะอยู่ในถนนสาธารณะ หรือสาธารณสถาน ข้อหาต่อสู้ หรือขัดขวางเจ้าพนักงานหรือผู้ซึ่งต้องช่วยเจ้าพนักงานตามกฎหมายในการปฏิบัติการตามหน้าที่ และข้อทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ เป็นต้น นอกจากนี้หลังจากการตรวจหาสารเสพติดเบื้องต้นพบสารเสพติดประเภท 1 ซึ่งนายเอ็กยอมรับสารภาพว่าเสพมาด้วย

 

ล่าสุด หลังจากตั้งสติได้ นายเอ็ก ได้พูดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอัดคลิปวีดีโอสั้นๆ ใจความ เวลาที่มึนเมา อย่าขับยานพาหนะ เวลาที่เมาอย่าไปก่อความวุ่นวายให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจขณะที่ปฏิบัติหน้าที่ ที่เสียสละเวลาจากครอบครัวมาปฏิบัติหน้าที่ และถ้าวันหนึ่ง หากเราเมาแล้วขับไปชนคนอื่น จะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งหลังจากหายมึนเมาเราจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นจากการเมา

พันตำรวจเอกทรงพล สังข์เกษม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ฝากถึงผู้ขับขี่ยานพาหนะไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะอาจจะเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่นที่ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน และที่สำคัญขอให้ผู้ขับขี่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่เพื่อคอยป้องกันและลดอันตรายจากการเมาแล้วขับด้วย