เปิดประวัติ ‘อิน ณัฐนิชา’ ผู้โด่งดังจากบท ‘มดตะนอย’ และฉายา ‘เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ’

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดประวัติ ‘อิน ณัฐนิชา’ ผู้โด่งดังจากบท ‘มดตะนอย’ และฉายา ‘เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ’
เปิดประวัติ! สาวน้อยผู้โด่งดัง ‘อิน ณัฐนิชา’ จากบท ‘มดตะนอย’ ละคร แก้วตาหวานใจ และฉายาจากโฆษณา ‘เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ’

จากข่าวการเสียชีวิตของ น.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพากรี หรือ น้องอิน อดีตดาราเด็กที่โด่งดังมาจากการรับบท ‘มดตะนอย’ ละตรเรื่อง แก้วตาหวานใจ ถือเป็นข่าวร้ายช็อกวงการบันเทิงในเช้าวันนี้ (7 เม.ย. 61) ซึ่งสร้างความเสียใจให้กับแฟนๆ เป็นอย่างมาก

สำหรับ น้องอิน ชื่อจริงว่า ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี อายุ 20 ปี (นามสกุลเดิม อุตวัฒน์) เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 เป็นนักแสดงเด็กชาวไทย ที่โด่งดัง และเป็นที่รู้จักในช่วงปี พ.ศ. 2545-พ.ศ. 2549 ผลงานสร้างชื่อคือการแสดงละครโทรทัศน์เรื่อง แก้วตาหวานใจ ออกอากาศทางช่อง 7 ประกบคู่ ชมพู่ อารยา และ อู ภาณุ สุวรรณโณ ที่ทำให้เธอกลายเป็นดาราเด็กแห่งยุคจนโด่งดังเป็นที่รู้จักกันจนถึงปัจจุบัน

นอกจากนี้ ยังมีผลงานที่โด่งดังอีก 1 อย่าง ที่ทำให้น้องอินกลายเป็นที่จดจำคือ โฆษณาโทรศัพท์เครือข่ายมือถือยี่ห้อหนึ่ง ที่ร้องเพลงว่า “เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น สีม่วงเขาผ่านมาเห็น แอบเปิดตู้เย็นกินน้ำเก๊กฮวย ชักแหงกๆๆๆๆ” จนทำให้ได้ฉายา ‘เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ’

ส่วนงานในวงการบันเทิงก็มีอีกมากมาย ทั้งงานละคร โฆษณา พิธีกร ถ่ายแบบ รวมถึงการจับไมค์เป็นนักร้องมีผลงานถึง 3 อัลบั้มภายใต้สังกัดโซนี่ มิวสิค และเริ่มหายหน้าไปจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ ก่อนจะกลับมาเต็มตัวในผลงานภาพยนตร์เรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม รับบท อิน เพื่อนกลุ่มแก๊งนางฟ้าของฟร้อน นางเอกของเรื่อง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง เศร้า ‘น้องอิน ณัฐนิชา’ อดีตดาราเด็ก ขับรถชนต้นไม้เสียชีวิต!

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ wikipedia / picpost.mthai / อิน ณัฐณิชา Official Fanpage