คดีหวย30ล้าน ครูปรีชา นายแผน ลุงจรูญ

‘นายแผน’ พบกองปราบให้ปากคำเพิ่ม ยันปฏิเสธตามเดิม

Home / ข่าวทั่วไป / ‘นายแผน’ พบกองปราบให้ปากคำเพิ่ม ยันปฏิเสธตามเดิม
‘นายแผน’ พบกองปราบให้ปากคำเพิ่ม ยันให้การปฏิเสธตามเดิม แต่เนื่องจากติดวันหยุดจึงจะพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันที่ 9 เม.ย.

นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ แผน อายุ 46 ปี พนักงานขับรถของธนาคารแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นพยานคดีสลาก 30 ล้านบาท พร้อมทนายความ และนายสุกิจ พูนศรีเกษม ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม

โดยนายสุกิจ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน แต่ยังไม่พร้อมที่จะให้การ และได้นัดหมายว่าจะให้การในวันนี้ๆ จึงเดินทางมาตามที่ได้ประสานกันไว้แล้ว ยืนยันว่า จะให้การปฏิเสธตามเดิม คือไม่ได้เห็นร.ต.ท.จรูญ วิมูล ก้มเก็บสลาก แต่เห็นว่าหยิบมาดู แต่ในรายละเอียดไม่สามารถบอกได้ว่าจะมาให้การในประเด็นใดบ้างเนื่องจากเป็นความลับทางราชการ นายฐนุกร กล่าวว่า ตัวเองไม่ใช่ตัวละครใหม่ของนายปรีชา ใคร่ครวญ รายละเอียดทั้งหมดอยู่ในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้ จนถึงวันนี้ยอมรับว่ายังมีความกลัวแต่ได้ทีมทนายมาช่วยก็ดีขึ้น

กรณีที่มีการยื่นคำร้องขอถอนฟ้องคดีที่เคยฟ้อง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และมาตรา 200 กลั่นแกล้งให้บุคคลต้องรับโทษทางอาญา เนื่องจากก่อนหน้านี้คล้าย ๆ เป็นความเข้าใจผิดนิดหน่อย เพราะดูสื่อเยอะแต่เมื่อมาที่กองปราบด้วยตัวเองจึงทำให้เข้าใจอะไรมากขึ้นจึงไปถอนฟ้อง และจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันที่ 9 เม.ย.

ข้อมูลจาก จส.100