ข่าวภูมิภาค คนงานตกตึก ตกตึก 6 ชั้น ปฐมพยาบาล ปั๊มหัวใจ

นาทีชีวิต!! ทีมแพทย์ช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิตคนงานพลัดตกตึก 6ชั้น

Home / ข่าวทั่วไป / นาทีชีวิต!! ทีมแพทย์ช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิตคนงานพลัดตกตึก 6ชั้น
นาทีชีวิตทีมแพทย์ช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิตคนงานก่อสร้างพลัดตกตึก6ชั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

วันนี้ (7 เม.ย.61) พ.ต.ต. ฐิติวัสส์ บุญอ่อน สารวัตรเวรสอบสวน ส.ภ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนงานพลัดตกจากตึก 6 ชั้น ภายในตึกกำลังก่อสร้างแห่งหนึ่งใจกลางเมืองศรีราชา ต.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบก่อนรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชาตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบทีมแพทย์กำลังเร่งช่วยชีวิตคนงานชาย 1 รายทราบชื่อต่อมาคือ นายอนุสรณ์ แสงรุ่งอายุ 18 ปี ไม่ทราบที่อยู่ ตกมาจากชั้นที่ 6 ซึ่งตึกบริเวณดังกล่าวมีความสูง18 ชั้น โดยสภาพนายอนุสรณ์ ได้รับบาดเจ็บมีอาการทางกระดูกที่ลำตัวและมีบาดแผลแตกที่ศีรษะ ไม่รู้สึกตัว ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ต้องช่วยกันปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตนายอนุสรณ์

หลังจากนั้นจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และในเวลาต่อมาได้รับแจ้งจากทีมแพทย์ว่านายอนุสรณ์แพทย์ได้ทำการช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ แต่เนื่องจากนายอนุสรณ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

จากการสอบถามคนงานด้วยกัน ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายอนุสรณ์ได้ขึ้นไปนั่งบนนั่งร้านเพื่อทำงานโดยในขณะที่นายอนุสรณ์กำลังจะลุกขึ้นเพื่อขยับตัวเลื่อนไปอีกทางจู่ๆนายอนุสรณ์ได้เกิดพลัดตกลงมาจากตึกกระแทกพื้นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการช่วยเหลือ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ พร้อมกับให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป