กลุ่มประชาสังคมปฎิรูปทรัพยากรและทองคำ ป.ป.ช. เหมืองทองคำ

กลุ่มประชาสังคมฯ ทวงถามความคืบหน้าคดีเหมืองทองคำ กับทาง ป.ป.ช.

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มประชาสังคมฯ ทวงถามความคืบหน้าคดีเหมืองทองคำ กับทาง ป.ป.ช.
กลุ่มประชาสังคมฯ ทวงถามความคืบหน้าคดีเหมืองทองคำ กับทาง ป.ป.ช. ชี้นเป็นเรื่องสำคัญที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของประเทศ และสร้างความเสียหายต่อประชาชนอย่างมาก

วันนี้ (9 เม.ย.61) สํานักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กลุ่มประชาสังคมปฎิรูปทรัพยากรและทองคำ แต่งชุดนักรบโบราณและขบวนหาบทองคำจำลอง นำโดยนางวันเพ็ญ พรมรังสรรค์ รองประธานกลุ่มฯ เดินทางเพื่อเข้าพบ ประธาน ป.ป.ช. เพื่อขอทราบผลการดำเนินการในส่วนของ ป.ป.ช. คดีเหมืองทองคำ เพื่อขอความชัดเจนเนื่องจากผลการติดตามคดีช่วงที่ผ่านมาพบว่าไม่มีความคืบหน้า และไม่มีคำตอบใดๆ มาจนถึงขณะนี้

โดยนางวันเพ็ญ พรมรังสรรค์ รองประธานกลุ่มฯ กล่าวว่า ตามที่ประชาชนได้เคยยื่นต่อ ป.ป.ช. เพื่อให้ตรวจสอบดำเนินการสอบสวนและดำเนินคดี กรณีที่อาจจะมีการดำเนินการทุจริตเพื่อเอื้อประโยชน์ให้เอกชนทำเหมืองทองคำ และยังมีกรณีที่ทาง ป.ป.ช. ได้มีการตั้งไต่สวนคดีติดสินบนข้ามชาติไว้แล้ว ซึ่งวันนี้ที่เดินทางมาเพื่อทวงถามความคืบหน้าของคดี เนื่องจากเคยยื่นไปแล้วเมื่อปี 57 แต่กลับไม่มีความคืบหน้าของคดีแต่อย่างใด

ทั้งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่จาก ป.ป.ช. เข้ารับเรื่องไว้แล้ว ซึ่งทางกลุ่มฯ ได้ตั้งกรอบระยะเวลา 7 วัน หากไม่มีความคืบหน้าของคดีในอีก 30 วัน ก็จยกระดับแล้วเดินทางเข้ามาทวงถามกับทาง ป.ป.ช. อีกครั้งนี้ เนื่องจากเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องสำคัญที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของประเทศ และสร้างความเสียหายต่อประชาชนอย่างมาก