ข่าวภูมิภาค ตำรวจ ยาบ้า ยาเสพติด

ตำรวจจับกุมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงก่อนสงกรานต์ ยึดของกลาง ปืน-ยาเสพติดอื้อ

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจจับกุมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงก่อนสงกรานต์ ยึดของกลาง ปืน-ยาเสพติดอื้อ
ตำรวจภูธรภาค 2 แถลงข่าวผลการจับกุมระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ ได้ของกลางเป็นอาวุธปืนและยาเสพติดเป็นจำนวนมาก

วันนี้(11 เม.. 61) ที่หน้าตำรวจภูธรตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้แถลงข่าวผลการจับกุม ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 1 – 10 เมษายน 2561 ร่วมกับทางทหารเรือ และสำนักงานปราบปรามยาเสพติดจังหวัดชลบุรี  

ทั้งนี้ สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดคดียาเสพติด จำนวน 1,853  คน พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 125,780 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน1.4 กิโลกรัม  กัญชา จำนวน 4.836 กิโลกรัม และใบกระท่อม จำนวน 104.496 กิโลกรัม  พร้อมทั้งได้ทำการจับกุมตรวจยึดอาวุธสงคราม จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนสงคราม และอาวุธปืนทั่วไป จำนวน กว่า 150 กระบอก และทำการตรวจยึดเรือยนต์มูลค่ากว่า 8 ล้าน ในคดียาเสพติด  

ด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  กล่าวว่า ได้สั่งให้ตำรวจในสังกัดภาค 2  ที่รับผิดชอบ จังหวัดของภาคตะวันออก ได้ดำเนินการกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน พร้อมทั้งเป็นการระงับการป้องกันเหตุร้าย และเหตุแทรกซ้อนก่อนเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะจังหวัดชลบุรี ให้จับตาที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีประชาชนเดินมามากที่สุดคือหาดบางแสน และเมืองพัทยา ทั้งขอให้ประชาชนมั่นใจทางตำรวจจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม และประทุษร้ายต่อทรัพย์สิน