ผู้ป่วยฉุกเฉิน รถพยาบาล สวิฟท์แดง

ออกหมายเรียก สาวเจ้าของสวิฟท์แดง เข้ารับทราบข้อกล่าวหา

Home / ข่าวทั่วไป / ออกหมายเรียก สาวเจ้าของสวิฟท์แดง เข้ารับทราบข้อกล่าวหา
ออกหมายเรียก สาวเจ้าของสวิฟท์แดง ขับรถกีดขวางรถพยาบาลส่งผู้ป่วยฉุกเฉิน เข้ารับทราบข้อกล่าวหา

ที่ สน.หัวหมาก เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 เมษายน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ด้านกฎหมายและคดี ในฐานะโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี รถซูซูกิ สวิฟท์ สีแดง ขับรถกีดขวางรถพยาบาลส่งผู้ป่วยฉุกเฉิน บนถนนพหลโยธินระหว่างนำตัวผู้ป่วยจาก รพ.ลาดกระบัง ไปยัง รพ.ครบุรี ว่า

เบื้องต้น ได้ทำการสอบปากคำคนขับรถพยาบาลแล้ว และในวันนี้ได้ออกหมายเรียก น.ส.จิราพร จุ้ยเสงียม เจ้าของรถที่ขับขี่ขวางทางรถพยาบาล มารับทราบข้อกล่าวหาในความผิด กรณีที่เห็นรถฉุกเฉินแล้วไม่หลีกทางให้ มีโทษปรับ 500 บาท แต่ถึงโทษจะน้อย แต่ถ้าผู้ป่วยภายในรถเสียชีวิต ก็จะมีความผิดกระทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยประมาท

“จึงอยากฝากให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์ของประชาชนทุกคน และตระหนักว่าเมื่อเห็นรถฉุกเฉิน ขอให้ทำการช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวก เพราะทุกวินาทีมีความหมายต่อชีวิต ในทางกลับกันให้คิดว่าผู้ป่วยเป็นญาติพี่น้อง หรือคนในครอบครัว ถ้ามาเจอเหตุการณ์เช่นนี้จะรู้สึกอย่างไร

ทั้งนี้ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มีคำสั่งให้ตำรวจทุกนายอำนวยความสะดวกแก่รถฉุกเฉิน ไม่ว่าจะพบตามแยกไหน ก็ต้องรีบเปิดสัญญาณไฟจราจร และจะต้องรีบประสานแยกต่อไปทันที”รองผบ.ตร. กล่าว