ถนนข้าวสาร สงกรานต์61 เล่นน้ำ เล่นน้ำสงกรานต์

ประมวลภาพ! รอง ผบ.ตร.ตรวจความเรียบร้อย เล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสารวันแรก

Home / ข่าวทั่วไป / ประมวลภาพ! รอง ผบ.ตร.ตรวจความเรียบร้อย เล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสารวันแรก
รอง ผบ.ตร.ตรวจความเรียบร้อยการเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสารวันแรก!! เน้นย้ำมาตราการ 4ป. 1 ส. อาทิ ไม่โป๊ ไม่ลวนลาม ไม่ขายปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และสืบสานประเพณีไทย

วันนี้ ( 12 เม.ย. 61 ) ที่ ถนนข้าวสาร พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจ สน.ชนะสงคราม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในพื้นที่ถนนข้าวสารช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีประชาชนเข้ามาเล่นน้ำจำนวนมาก

พร้อมประชาสัมพันธ์ให้เล่นน้ำสงกรานต์ด้วยความสุภาพเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยว โดยเน้น “ไม่โป๊ ไม่ลวนลาม ไม่ขายปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และสืบสานประเพณีไทย ซึ่งหากฝ่าฝืนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้กฎหมายดำเนินคดีทันที หากพบมีการแต่งตัวโป๊มีความผิดตามมาตรา 388 ปรับไม่เกิน 5000 บาท หากลวนลามทำอนาจารมีความผิดมาตรา 278 จำคุกไม่เกิน 10 ปีปรับไม่เกิน 200,000 บาท หากจำหน่ายปืนฉีดน้ำแรงดันสูง มีความผิดตาม พรบ.คุ้มครองผู้บริโภค จำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 50,000 บาทเป็นต้น

พร้อมขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อสืบสานประเพณีไทย และรณรงค์การละเล่นสงกรานต์ตามวิถีไทยตามมาตราการ 4 ป. 1 ส. คือ 1.ไม่แป้ง 2.ไม่โป้ 3.ไม่เปลือย 4.ไม่ขายหรือใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และ 1 ส.คือไม่ดื่มสุราในที่สาธารณะตามข้างทาง

โดยในช่วงวันที่ 13-15 เมษายน เริ่ม 12:00-21:00 น. ผู้ที่จะเข้ามาต้องผ่านจุดคัดกรอง และตรวจเอ็กซ์เรย์ ป้องกันการนำเข้าอาวุธมาในพื้นที่ด้านหน้าทางเข้าสู่ถนนข้าวสาร พร้อมปล่อยกำลังตำรวจประจำจุดพื้นที่สูงข่ม และช่วงเช้าก่อนเปิดจุดเล่นสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารในวันที่ 13-15 เมษายน จะมีการสแกนพื้นที่โดย EOD นอกจากนี้จะมีกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ จิตอาสา ปฎิบัติหน้าที่ปะปนนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 นาย เพื่อดูแลความปลอดภัย หากพบมีการฝ่าฝืนตามมาตราการจะมีการจับดำเนินคดีทันที

ขณะที่ทางการข่าวยังไม่พบมีบุคคลเข้ามาก่อความไม่สงบในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเพิ่มความเข้มงวดในการป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุกรีดกระเป๋า ลวงกระเป๋า และตัดสายคล้องคอของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ด้วย