ปั้มหัวใจ สวนสาธารณะ หมดสติ เกาะลอย

นาทีชีวิต! กู้ภัยปั๊มหัวใจหนุ่มใหญ่วัย 50 วิ่งออกกำลังกาย วูบหมดสติ กลางสวนสาธารณะลอย

Home / ข่าวทั่วไป / นาทีชีวิต! กู้ภัยปั๊มหัวใจหนุ่มใหญ่วัย 50 วิ่งออกกำลังกาย วูบหมดสติ กลางสวนสาธารณะลอย
นาทีชีวิต! ทีมแพทย์และกู้ภัยช่วยปั๊มหัวใจหนุ่มใหญ่วัย 50 วิ่งออกกำลังกาย วูบหมดสติ กลางสวนสาธารณะลอย

วันนี้(12 เม.ย. 61) เวลา 19.00 น. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีประชาชนที่มาวิ่งออกกำลังกายเกิดอาการวูบหมดสติ เหตุเกิดที่ภายในสวนสาธารณะเกาะลอย ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงจัดรถพยาบาลพร้อมกำลังอาสาสมัครออกให้การช่วยเหลือ พร้อมทั้งประสานไปที่โรงพยาบาลสมิตเวช ศรีราชา เพื่อขอทีมแพทย์สนับสนุนในที่เกิดเหตุตรวจสอบภายในสวนสาธารณะดังกล่าว พบว่ามีประชาชนกำลังมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่นั้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงต้องเร่งเข้าตรวจสอบพบนายประสิทธิ์ กิจเจริญ อายุ 50 ปี เป็นประชาชนที่มาวิ่งออกกำลังกาย เกิดนอนหมดสติอยู่กับพื้น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและทีมแพทย์จึงได้เร่งทำการปั๊มหัวใจเพื่อช่วยเหลือโดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นจึงรีบเคลื่อนย้ายนำตัวผู้ป่วยส่งไปที่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา เพื่อให้ทีมแพทย์ทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามเพื่อนของนายประสิทธ์ เล่าว่า ตอนแรกนายประสิทธิ์ได้วิ่งออกกำลังกายในสวนสาธารณะตามปกติแต่จู่ๆ นายประสิทธิ์ ได้หยุดวิ่งพร้อมทั้งบอกว่าจะเป็นลมหลังจากนั้นไม่นานนายประสิทธิ์ได้วูบล้มลงไป ซึ่งตอนแรกตนคิดว่าเป็นลมธรรมดา จึงทำการช่วยเหลือแต่ในเบื้องต้นแต่ก็ไม่เป็นผล ตนเห็นท่าไม่ดีจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบเดินทางมาช่วยเหลือพร้อมกับนำส่งโรงพยาบาลดังกล่าว