รวบพระเป็นชู้เมีย-ฆ่าเผาผัว สยองขอนแก่น จนมุมสกลนคร

Home / ข่าวทั่วไป / รวบพระเป็นชู้เมีย-ฆ่าเผาผัว สยองขอนแก่น จนมุมสกลนคร

papenchoo

รวบ พระโหดแอบเป็นชู้เมียชาวบ้าน ลวงฆ่าเผาผัวศพหมกไร่อ้อยขอนแก่น ก่อนหนีไปกบดานในวัดที่สกลนคร ตร.ภาค 4 บุกจับได้คาจีวร สารภาพคบฝ่ายหญิง มีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวมานาน อ้างทำคนเดียว เผยมีเรื่องทะเลาะกันรุนแรง ถึงขั้นขู่เอาชีวิต หลังเหยื่อจับได้ลักลอบเป็นชู้กับเมีย

จากกรณี นายนพวรรณ กองโคตร อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 บ้านหนองฮี หมู่ 4 ต.ดอนช้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น คนงานขายวัสดุก่อสร้างโรงไม้เหรียญไทย ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถูกคนร้ายฆ่าแล้วเผาทิ้งในไร่อ้อยบ้านหนองโพ ใกล้กับสะพานข้ามลำน้ำชี บ้านหนองบัวดีหมี หมู่ 2 ต.หนองแวง อ.พระยืน จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพเมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา เบื้องต้นสันนิษฐานว่าฆ่าชิงทรัพย์แล้วเผาอำพรางคดี และเรื่องชู้สาวนั้น

ความ คืบหน้าคดีนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. พล.ต.ต.สันติ เพ็ญสูตร รรท.ผบช.ภาค 4 พล.ต.ต.ศักดา เตชะเกรียงไกร รรท.รองผบช. ภาค 4 พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา ผบก.ศสส. ภาค 4 พ.ต.อ.ยรรยง เวชโอสถ ผกก.สส.1 บก.สส.ภาค 4 พ.ต.อ.อิทธิพล สุวรรณวัฒนะ ผกก.สภ.พระยืน พ.ต.ท.ไพโรจน์ แสงอรุณ รองผกก.สส.1 บก.สส.ภาค 4 พร้อมตำรวจบก.สส.ภาค 4 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระยืน แถลงข่าวจับกุมนายเทวา ฉิมมาลี หรือ พระภิกษุเทวา ธมฺมธีโร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 183 หมู่ 12 ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 อ.ลานสัก นางดวงเดือน กองโคตร อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 4 ต.ดอนช้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ช่วยครูสอนเด็กอนุบาล ต.ดอนช้าง ภรรยาผู้ตาย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

เจ้า หน้าที่จับกุมได้พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ไฟแช็ก 1 อัน ปืนลูกซองสั้น ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 5 นัด ซองปืนพก 1 ซอง ถุงมือผ้าสีดำ 1 คู่ เสื่อ 1 ผืน กลดพระ 1 ชุด รถจักรยานยนต์ซูซูกิ สีเทาดำ ทะเบียน ขฉพ-709 ขอนแก่น สภาพถูกไฟเผา 1 คัน หนังสือสุทธิบัตรสำหรับพระภิกษุและสามเณรของพระเทวา มหานิกายและธรรมยุต อย่างละ 1 เล่ม

นอกจากนี้ ยังมีจดหมายรักที่พระเทวาเขียนถึงนางดวงเดือนจำนวน 4 แผ่น ที่บรรยายความรักระบุว่า “พระเทวาก่อนมาบวชเคยเป็นข้าราชการรัฐวิสาหกิจอยู่ 10 ปี ทำงานกรมป่าไม้ แผนกประชาสัมพันธ์และหาข่าวอยู่ 5 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายปกครอง 5 ปี ตอนนี้มาบวชได้ 2 ปี ปัจจุบันมีความรักกับครูบ้านหนองฮี และจะรอคอยตลอดไป เพราะเขามีลูกมีผัวแล้ว จึงแอบรักอยู่แบบลับๆ เมื่อตนรักครูบ้านหนองฮีซึ่งเป็นความรักที่แท้จริง พร้อมจะเสียสละได้ทุกอย่าง ทุกกรณี พร้อมที่จะอยู่ จะรัก โดยไม่คำนึงถึงความยากดีมีจน ประวัติคนรักจะเป็นมาอย่างไรไม่สำคัญ ได้กันแล้วจะลำบาก สบายอย่างไรก็ตาม ขอเป็นแต่ชู้ทางใจก็พร้อมจะยินยอมน้อมรับโดยไม่เสียใจใดๆ เลย ยอมทุกอย่างถ้าเขาสบายใจ แม้รักไม่สมหวังจะขออยู่ในสมณเพศตลอดชีพ ขอเพียงได้รักเธอ พี่ก็รู้สึกคุ้มค่าที่สุดแล้ว”

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่แถลงข่าว นายเทวาที่ถูกจับสึกที่วัดในจ.สกลนคร กอดหอมแก้มนางดวงเดือนตลอดเวลาต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจและสื่อมวลชนจำนวนมาก โดยรับสารภาพว่าวางแผนฆ่าแล้วเผาสามีของนางดวงเดือนจริง โดยทำเพียงคนเดียว แต่เรื่องที่เกิดขึ้นก็เล่าให้นางดวงเดือนทราบอย่างละเอียดทุกขั้นตอน

พล.ต.ต .จตุพล เปิดเผยว่า หลังจากพบ ศพนายนพวรรณ ตำรวจกก.1 บก.สส.ภาค 4 สืบทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้คือนายเทวาและนางดวงเดือน ภรรยาผู้ตาย เนื่องจากเมื่อปลายปี 2551 นายเทวาหรือพระเทวาในขณะนั้นบวชเป็นพระมาจำพรรษาที่บ้านหนองฮี และพระเทวามาติดพันนางดวงเดือน โดยก่อนเริ่มคบหากันพระเทวาบอกว่า ฝันว่าตนได้สร้อยคอ นางดวงเดือนจึงบอกว่าถ้าฝันในลักษณะนี้จะได้คู่ครอง และนางดวงเดือนเคยดูดวงว่า สามีคือนายนพวรรณจะเสียชีวิต ขณะที่นางดวงเดือนอายุประมาณ 37 ปี ซึ่งจะได้สามีใหม่ ชื่อขึ้นต้นด้วยอักษร “ท”

หลังจากนั้นทั้งสองจึงแอบคบหาจนได้เสียกัน หลายครั้ง หลังจากออกพรรษาแล้ว พระ เทวาออกจากวัดบ้านหนองฮี แต่ก็ยังติดต่อกับนางดวงเดือนมาโดยตลอด และพระเทวาเขียนจดหมายบรรยายความรักและความรู้สึกที่มีต่อนางดวงเดือน ซึ่งนางดวงเดือนยังเก็บไว้กับตัวเพื่อดูต่างหน้า และโทรศัพท์ติดต่อกับนางดวงเดือนเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

พ.ต.อ.ยรรยง กล่าวว่า สาเหตุที่พระเทวาตัดสินใจลงมือฆ่านายนพวรรณอย่างโหดเหี้ยม และเผาอำพรางในไร่อ้อย เนื่องจากความรักที่มีต่อนางดวงเดือน ประกอบกับนายนพวรรณจับได้ว่าพระเทวาลักลอบได้เสียกับนางดวงเดือนมาเป็นเวลา นาน จนพระเทวาและนายนพวรรณมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ถึงขนาดอาฆาตขู่ฆ่าจะเอาชีวิตกันทางโทรศัพท์ จนนายเทวาตัดสินใจเก็บเงินซื้อปืนจากคนรู้จักในจ.อุทัยธานี ราคา 5,000 บาท 1 กระบอก จากนั้นเดินทางจากวัดบ้านไร่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี มาที่จ.ขอนแก่น เปลี่ยนเครื่องนุ่งห่มเป็นฆราวาส มาปักกลดดักรอฆ่านายนพวรรณสามีของนางดวงเดือนในไร่อ้อย

กระทั่งวัน เกิดเหตุพระเทวาโทรศัพท์ลวงนายนพวรรณซึ่งทำงานอยู่ที่ร้านเหรียญไทยวัสดุก่อ สร้างให้ออกมาในที่เกิดเหตุ โดยอ้างว่าจะจ้างให้นายนพวรรณออกมาดูไม้เพื่อจะตัดและใช้ก่อสร้างเถียงนา บริเวณไร่อ้อยในที่เกิดเหตุ เมื่อนายนพวรรณหลงเชื่อออกมาพบพระเทวาเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 28 พ.ย. เมื่อมาถึงปากทางเข้าไร่อ้อยทั้งสองคนพูดคุยกัน โดยพระเทวาแสดงตนเป็นคนว่าจ้าง พร้อมนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายนพวรรณเข้าไปในบริเวณไร่อ้อยจุดเกิด เหตุ และใช้ปืนยิงด้านหลังนายนพวรรณจนเสียชีวิต แล้วใช้น้ำมันเบนซินที่เตรียมมาด้วยจัดการเผาศพนายนพวรรณ จากนั้นพระเทวาขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทาง อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น แต่น้ำมันหมด พระ เทวาจึงเผารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวแล้วกลับมาสวมผ้าเหลืองห่มจีวรเพื่อ อำพรางเป็นพระภิกษุ หลบหนีไปขอพักที่วัดในพื้นที่จ.ชัยภูมิ ประมาณ 2 วันหลังเกิดเหตุ จากนั้นย้อนกลับมาขอพำนักที่วัดโพธิ์ชัย (วัดบ้านขัวก่าย) หมู่ 1 ต.ขัวก่าย อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร จนในวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกันจับ กุมตัวพระเทวาได้ที่วัดโพธิ์ชัย พร้อมด้วยของกลางที่ใช้ก่อเหตุ และจับกุมนางดวงเดือนได้ที่บ้านพักในจ.ขอนแก่น

ต่อมา พ.ต.อ.อิทธิพลพร้อมด้วยพนักงานสอบสวนควบคุมนายเทวาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในจุดที่เกิดเหตุไร่อ้อยบ้านหนองโพ หมู่ 2 ต.หนองแวง อ.พระยืน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงเสร็จสิ้น โดยนายเทวายอมรับสารภาพอย่างไม่สะทกสะท้าน เจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหาทั้งสองคนเข้าห้องขังสภ. พระยืน เพื่อดำเนินการต่อไป