ตร.เตรียมออกหมายเรียกชายอ้างเป็นทหาร ตบหน้าสาว ข้อหาทำร้ายร่างกาย

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ตร.เตรียมออกหมายเรียกชายอ้างเป็นทหาร ตบหน้าสาว ข้อหาทำร้ายร่างกาย

พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรท่าลี่ จังหวัดเลย เตรียมออกหมายเรียกนายทหาร ผู้ก่อเหตุตบหน้าสาวที่ขับรถไม่เปิดไฟเลี้ยว มารับทราบข้อกล่าวหา

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิป สาวถูกชายที่อ้างว่าเป็นนายทหาร ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ทะเบียน กค 6787 เลย เข้ามาจอดด้านข้าง ก่อนจะเดินมาปัดมือถือที่บันทึกภาพขณะเกิดเหตุ และใช้มือตบที่ใบหน้า 2 ครั้ง บริเวณใกล้สี่แยกตลาดสด เทศบาลตำบลท่าลี่ อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา

ผู้เสียหาย เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะจอดรอญาติซื้อสินค้า บริเวณหัวมุมสี่แยก ตรงข้ามตลาดเทศบาลตำบลท่าลี่ มีผู้ชายขับรถมาด้านหลังและบีบแตรไล่เสียงดัง พร้อมตะโกนด่าด้วยถ้อยคำรุนแรงว่า ไม่เปิดไฟเลี้ยว ด้วยความตกใจ จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพ และขับเลี้ยวซ้ายไปประมาณ 20 เมตร แต่ชายคนเดิมยังขับรถตามมา ทำร้าย แม้ตัวเองได้ขอโทษแต่ก็ไม่เป็นผล

พันตำรวจโท คงกระพัน วังคำกฤษทรัพย์ สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรท่าลี่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งความในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งหลังจากนี้จะออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุมาให้ข้อเท็จจริง

ด้านพลอากาศตรี พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ (ทอ.) ยอมรับว่า ชายที่ปรากฏในคลิปเป็นทหารอากาศชั้นสัญญาบัตรจริง โดยสังกัดกองบิน 23 (บน.23) จังหวัดอุดรธานี ซึ่งขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อสืบสวน และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในเรื่องทางคดีต่อไป
ขณะที่เรืออากาศตรีพลกฤษ จันทรภา ซึ่งเป็นชายที่อยู่ในคลิป ยืนยันว่าไม่ได้ตบ เพียงแค่เอามือปัดโทรศัพท์ และคลิปที่เห็นก็เป็นการตัดต่อ เอามาเพียงบางส่วนเท่านั้น โดยในวันที่ 13 เม.ย.  ทางตำรวจจะนัดทั้งสองฝ่ายพูดคุยกัน