กกต.โคราชแจ้งอาญาบุญจง ปราศรัยใส่ร้ายสุวิทย์-ไพโรจน์

Home / ข่าวทั่วไป / กกต.โคราชแจ้งอาญาบุญจง ปราศรัยใส่ร้ายสุวิทย์-ไพโรจน์

kkt_koratb

พล.อ.วีรวุธ ส่งสาย ระบุเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ตรงไปตรงมาไม่ล่าช้า พร้อมให้ความร่วมมือกับทุกฝ่ายอย่างเต็มที่ ย้ำทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ก.พ. พล. อ.วีรวุธ ส่งสาย ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ( กกต.) นครราชสีมา นำหลักฐานเอกสารแผ่นซีดีจำนวน 7 แผ่น และเทปบันทึกเสียง 2 ม้วน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรจักราช จ.นครราชสีมา ให้ดำเนินคดีกับ นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในข้อหาบังคับขู่เข็ญ ใช้อิทธิพลคุกคามใส่ร้ายความเท็จ หรือจูงใจให้เข้าใจผิดในคะแนนนิยมของผู้สมัคร หรือพรรคการเมือง หรือจัดทำให้ เสนอให้ สัญญาว่าจะให้ หรือจัดเตรียมเพื่อจะให้ทรัพย์สิน หรือผลประโยชน์อื่นใด อันอาจคำนวณเป็นเงินให้กับบุคคลอื่น มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี ปรับตั้งแต่ 10,000-100,000 บาท และเพิกถอนสิทธิทางการเมืองเป็นเวลา 10 ปี หลังได้รับการร้องเรียนจากนายพลพีร์ สุวรรณฉวี และนายมีชัย จิตพิพัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 ว่า เมื่อการเลือกตั้งทั่วไปวันที่ 23 ธ.ค. 2550 นายบุญจง ปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งที่บ้านโนนงิ้ว ต.หนองพลวง อ.จักราช ใส่ร้ายนายสุวิทย์ คุณกิตติ หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน และว่าที่ ร.ต.ไพโรจน์ สุวรรณฉวี อดีตแกนนำพรรคไทยรักไทย ว่าเป็นคนเนรคุณ และหลอกลวงเอาเงินจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งแจกซีดีคำปราศรัยของ พ.ต.ท.ทักษิณ จูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงคะแนนให้ตนเอง

พล.อ.วีรวุธ กล่าวว่าการแจ้งความเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ตรงไปตรงมาไม่ล่าช้า กกต.นครราชสีมา พร้อมให้ความร่วมมือกับทุกฝ่ายอย่างเต็มที่ ส่วนกรณีหลายฝ่ายมองว่าล่าช้า พล.อ.วีรวุธ ชี้แจงว่าการดำเนินการทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ