ข่าวภูมิภาค ชัยนาท ถนนข้าวโพด สงกรานต์

นักท่องเที่ยวกว่าหมื่นคน แห่เล่นน้ำสงกรานต์ ที่ถนนข้าวโพดชัยนาท

Home / ข่าวทั่วไป / นักท่องเที่ยวกว่าหมื่นคน แห่เล่นน้ำสงกรานต์ ที่ถนนข้าวโพดชัยนาท
บรรยากาศการเล่นสาดน้ำที่ถนนข้าวโพด จ.ชัยนาท คึกคัก คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัด จากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวมากกว่า 3 ล้านบาท

วันที่ 13 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเล่นสาดน้ำที่ถนนข้าวโพด แลนด์มาร์กสำคัญประจำเทศกาลสงกรานต์ของ จ.ชัยนาท ว่าเมื่อได้เวลาแดดร่มลมตกหลัง 16:30น. ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 10,000 คน ก็เดินทางเข้าสู่โซนเล่นสาดน้ำที่เริ่มตั้งแต่ ถ.พรหมประเสริฐ หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท ต่อเนื่องกับถนนข้าวโพด ความยาว 8 กิโลเมตร

ซึ่งในปีนี้โซนที่ 1 ถ.พรหมประเสริฐเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้นำรถบรรทุกน้ำเข้าไปเล่น เพื่อลดปัญหาการติดขัด โดยแนะนำให้ประชาชนนำรถไปจอดในสนามกีฬาที่จัดไว้ จากนั้นให้เดินเข้าโซนเล่นน้ำแทน แต่ในส่วนของโซนที่2 ถนนข้าวโพดยังอนุญาตให้รถกระบะบรรทุกถังน้ำ เข้าเล่นสาดน้ำได้ตามปกติ

และที่น่าสังเกตในปีนี้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้ความร่วมมือที่จะแต่งตัวให้มิดชิด ไม่โป๊ ไม่อนาจาร โดยหันไปใส่ชุดเสื้อผ้ารัดกุมกันมากขึ้น แต่การปะแป้งยังคงมีให้เห็นอยู่แต่ลดความคึกคะนอง เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่กระจายกำลังรักษาการณ์อยู่ตามจุดต่างๆ ทั้ง 2 โซนที่จัดให้เล่นน้ำ ซึ่งเมื่อสิ้นสุดเวลาที่อนุญาตให้เล่นน้ำเวลา 20:00 น.ของวันนี้ คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัด จากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวมากกว่า 3 ล้านบาท