ทหารตบผู้หญิง ทะเลาะวิวาท สาวถูกทหารตบ

สาวถูกทหารตบไม่เอาเรื่อง ด้านคู่กรณีเสียค่าปรับ 2 พัน

Home / ข่าวทั่วไป / สาวถูกทหารตบไม่เอาเรื่อง ด้านคู่กรณีเสียค่าปรับ 2 พัน
ผลการไกล่เกลี่ยสาวถูกชาวอ้างเป็นทหารตบ เจ้าทุกข์ไม่เอาความ ด้านทหารขอโทษพร้อมเสียค่าปรับ 2,000 บาท

หลังมีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่ชายขับรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กค6787 เลย จอดเทียบข้างรถเก๋งที่ผู้หญิงเป็นคนขับ ที่บริเวณที่ทำการไปรษณีย์ท่าลี่ จ.เลย โดยอ้างว่าเป็นทหารตามที่เสนอข่าวไปนั้นเมื่อวันที่ 13 เม.ย. นาวาอากาศเอกวิสูตร อินทร์ขำ ผู้บังคับการกองบิน 23 จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า วันนี้เวลา 14:40 น.ที่ สภ.อ.ท่าลี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดให้ เรืออากาศตรีพลกฤษ จันทรภา และ น.ส.วนิดา คำอ่อน มาไกล่เกลี่ยกันอีกครั้ง หลังจากที่ทั้งสองมาให้ปากคำ แต่ไม่ได้เจอกัน โดยมี นายบุญเลิศ ลันทนา นายอำเภอ และ รองผู้กำกับท่าลี่ เป็นผู้ไกล่เกลี่ย

ผลการไกล่เกลี่ย ทั้งสองสามารถตกลงกันได้ โดย น.ส.วนิดา ยอมความไม่เอาเรื่อง และ เรืออากาศตรีพลกฤษ ยอมเสียค่าปรับ 2,000 บาทให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วน น.ส.วนิดาไม่ได้เรียกร้องอะไร ดังนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จบคดีดังกล่าว

นาวาอากาศเอก วิสูตร กล่าวว่า แม้ว่าเรื่องจะจบแล้ว แต่ผลการสอบสวนข้อเท็จจริงก็ยังคงดำเนินการต่อไป หากพบว่ามีการกระทำผิดทางวินัยจะต้องถูกลงโทษ ลงทัณฑ์ตามระเบียบที่กำหนด อย่างไรก็ตาม พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ.ได้เน้นย้ำในที่ประชุม ทอ.เสมอว่า ทหารอย่าใช้ความรุนแรง หรือ ทำร้ายประชาชน ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ต้องปฏิบัติต่อประชาชนด้วยความสุภาพ ต่อไปต้องกำชับหน่วยต้นสังกัดให้กำกับดูแลกำลังพลอย่าได้มีพฤติกรรมเช่นนี้อีก และอาจต้องมีการอบรมปลูกฝังวินัยเพิ่มเติมเพื่อให้พฤติกรรมการปฏิบัติตัวของเจ้าหน้าที่ภาครัฐเป็นไปอย่างถูกต้องและเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง

ขอบคุณ จส.100