ข่าวMono29 สงกรานต์ เชียงใหม่ เล่นน้ำ

สงกรานต์ทั่วไทยคึกคัก!! ประชาชนแห่เล่นน้ำคลายร้อน

Home / ข่าวทั่วไป / สงกรานต์ทั่วไทยคึกคัก!! ประชาชนแห่เล่นน้ำคลายร้อน
ทั่วไทยคึกคัก! ประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำสงกรานต์ ด้านเจ้าหน้าที่คุมเข้ม

บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันออกมาจับจองพื้นที่รอบคูเมืองเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน ส่งผลให้การจราจรเริ่มหนาแน่น ด้านเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รอบคูเมืองที่ถูกกำหนดให้เป็นโซนนิ่งห้ามดื่ม-ห้ามจำหน่าย ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์

ถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวหลายหมื่นคน และตอกย้ำความสนุกในช่วงดึกกับกิจกรรม คลื่นมนุษย์ย้อนยุคสุดประตูเมือง ระยะทางจากประตูเมืองขอนแก่น ยาวไปถึง สี่แยกตัดถนนหน้าเมือง สร้างความชื่นชอบให้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ที่วัดขนอน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี จัดงานยิ่งใหญ่รับวันสงกรานต์ กับเทศกาล “ชมหนังใหญ่ แต่งไทย ไปตลาดด่านขนอน” เชิญชวนผู้ร่วมงานแต่งชุดไทย เดินตลาดย้อนยุควิถีชุมชน ช่วงเย็นมีการจัดแสดงหนังใหญ่ ที่หาชมได้ยาก โดยงานจะมีวันนี้เป็นวันสุดท้าย

ส่วนที่ อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ประชาชนใช้โอกาสวันหยุดยาวเดินทางมาพักผ่อนยังชายหาดปากเมง และนั่งเรือออกไปดำน้ำดูปะการังใต้ทะเล บริเวณเกาะเชือก เกาะม้า รวมถึงชมความสวยงามในถ้ำมรกต คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท