นักท่องเที่ยวแห่มุง 2 หนุ่มซัดกันนัว อาศัยโป๊ะท่าเรือแหลมบาลีฮาเป็นเวทีมวยชั่วคราว

Home / ข่าวทั่วไป / นักท่องเที่ยวแห่มุง 2 หนุ่มซัดกันนัว อาศัยโป๊ะท่าเรือแหลมบาลีฮาเป็นเวทีมวยชั่วคราว

โลกโซเชียลเผยคลิป 2 หนุ่มซัดกันนัว อาศัยโป๊ะท่าเรือสปีดโบ๊ตเป็นเวทีชั่วคราว ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวไทยเทศแห่ชมมวยฟรีกลางสะพานแหลมบาลีฮายพัทยา

เมื่อวันที่ 15 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “โบ๊ทเตี้ยยย” ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาน 30 วินาที พร้อมข้อความระบุว่า “แหลมบาลีฮายมีมวยท่าเรือไปเกาะล้าน” ซึ่งในคลิปเป็นภาพเหตุการณ์ชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน กำลังชกต่อยกันอยู่บนโป๊ะท่าจอดเรือสปีดโบ๊ต บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยว (แหลมบาลีอาย) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ก่อนที่จะมีเสียงชายคนหนึ่งตะโกนบอกให้ทั้งคู่หยุดต่อยกันแต่ก็ไร้ผล ชายรูปร่างผอมที่ดูอยู่นานจึงเข้าไปห้ามปรามเป็นคนแรก ก่อนที่จะมีชายอีกคนที่อยู่บนเรือสปีดโบ๊ต วิ่งไปเตะก้นทั้งสองคน จนทั้งคู่แยกออกจากกัน

ภายหลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบเป็นอย่างมาก เพราะเวทีมวยชั่วคราวซึ่งใช้เป็นสถานที่เปิดศึกดวลกำปั้นกันนั้น เปรียบเสมือนแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองพัทยา เพราะว่าเป็นท่าเทียบเรือขนาดใหญ่ มีเรือโดยสารทั้งขนาดใหญ่และเล็กจอดเทียบท่ารอให้บริการ และยังเป็นท่าจอดเรือโดยสารสายเศรษฐกิจสำคัญ “พัทยา-หัวหิน” ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาใช้บริการวันละหลายพันคน

โดยในช่วงเวลานั้นมีนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมา หยุดยืนดูเหตุการณ์มวยสดจำนวนไม่น้อย อีกทั้งช่วงเช้าในวันเดียวกันนี้ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี เพิ่งจะเดินทางมาตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ในศูนย์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ อยู่หยกๆ ผลพวงของเรื่องนี้ทำให้เมืองพัทยาเสื่อมเสียภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวอย่างไม่อาจปฏิเสธได้ เพราะในฐานะที่ทั้งคู่เจ้าบ้าน ดันมาก่อเหตุชกต่อยกันเองในที่สาธารณะ จนเป็นที่อับอายขายหน้าในสายตาของนักท่องเที่ยว.