ไฟไหม้วอดร้านอาหารริมหาดพัทยา ลุงพนักงานถูกเพลิงลวกแขนเจ็บ

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้วอดร้านอาหารริมหาดพัทยา ลุงพนักงานถูกเพลิงลวกแขนเจ็บ
ระทึก! เกิดเหตุไฟไหม้วอดร้านอาหารริมหาดพัทยา ลุงพนักงานถูกเพลิงลวกแขนเจ็บ

วันนี้(16 เม.ย.) เวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยทางบกเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหารกรีนทรี ถนนเลียบชายหาดพัทยา ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ดับเพลงรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังไหม้ลุกไหม้อย่างรุนแรงแล้วกำลังจะลุกลามไปอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่จึงกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากที่เกิดเหตุ เนื่องจากต้นเพลิงอยู่ภายในห้องครัว มีถังแก๊สจำนวนมาก ก่อนจะใช้รถดับเพลิง 2 คันระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปเป็นวงกว้างขึ้นรวมไปถึงบริเวณที่เกิดถังแก๊ส ใช้เวลาประมาณ 20 นาที่เพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบว่าภายในห้องครัวได้รับความเสียหายทั้งหมด

นอกจากนี้ ยังพบนายสุรสิทธิ์ ดลธนไกรสิทธิ์ อายุ 65 ปี พนักงานฝ่ายบัญชีของร้านอาหารดังกล่าว อยู่ในอาการได้รับบาดเจ็บที่แขนทั้งสองข้างถูกไฟลวกจนหนังลอกถึงเนื้อด้านใน พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองนั้นกำลังเคลียบิลอยู่ในห้องทำงานซึ่งอยู่ติดกับห้องครัว ได้ยินเสียงระเบิดดังติดต่อหลายครั้ง จึงเดินออกมาตรวจสอบพบว่าไฟกำลุกไหม้อยู่ภายในห้องครัว จึงรีบนำถังสารเคมีฉีดระงับ แต่ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จังหวะนั้นเปลวไฟยังโหมจนไหม้ถูกที่แขนจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อเห็นว่าไม่สามารถจะสกัดเพลิงไว้ได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดังกล่าว

ทั้งนี้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ตรวจสอบอย่างละเอียดจนมั่นใจว่าเพลิงไม่สามารถประทุขึ้นมาได้ แต่ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป