เพิ่มขบวนรถไฟพิเศษ รับปชช.ขากลับ กว่า 120,000 คน

Home / ข่าวทั่วไป / เพิ่มขบวนรถไฟพิเศษ รับปชช.ขากลับ กว่า 120,000 คน
เพิ่มขบวนรถไฟพิเศษ 11 ขบวน รองรับประชาชนเดินทางกลับ กทม. วันนี้กว่า 120,000 คน

บรรยากาศที่สถานีรถไฟหัวลำโพง มีประชาชนทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนา หลังจากเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561  เพื่อเข้าสู่กรุงเทพมหานครกันอย่างต่อเนื่อง โดยผู้โดยสารระยะไกลโดยเฉพาะสายเหนือ และอีสาน ที่เดินทางมากันจำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้า ต่างหอบหิ้วสัมภาระ ข้าวสาร และของฝากกลับมาด้วย

ด้านการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เตรียมรถไฟขบวนเสริมเที่ยวกลับกว่า 11 ขบวน รองรับความต้องการของประชาชนที่จะเดินทางกลับเข้ามา วันนี้ คาดว่า จะมีประชาชนเดินทางเข้ามาในพื้นที่กว่า 110,000 คน ขณะที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดขบวนรถเที่ยวกลับระหว่างวันที่ 15-17 เมษายน รวมจำนวน 11 ขบวน

เฉพาะวันนี้ที่เพิ่มขบวนรถพิเศษ 5 ขบวน  เป็นสาย ศรีษะเกษ-กรุงเทพ / ศิลาอาสน์ – กรุงเทพ / อุบลราชธานี – กรุงเทพ / อุดรธานี – กรุงเทพ / เชียงใหม่- กรุงเทพ สามารถรองรับจำนวนประชาชนได้กว่า 120,000 คน คาดว่าในช่วงเย็นของวันนี้ผู้โดยสารจะเดินทางเข้ามาในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น มั่นใจว่า จะไม่มีผู้โดยสารตกค้าง เนื่องจาก ผู้โดยสารส่วนใหญ่ได้จองตั๋วล่วงหน้า ขณะที่รถไฟขบวนพิเศษก็เพียงพอที่จะรองรับผู้โดยสารที่ไม่ได้จองตั๋วล่วงหน้าเพียงพออย่างแน่นอน

ส่วนการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่สถานีรถไฟหัวลำโพง มีเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ คอยเดินตรวจตรา บริเวณโดยรอบสถานี พร้อมทั้งมีจิตอาสา ลูกเสือ เนตรนารี คอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการขึ้นรถบริเวณหน้าสถานีรถไฟหัวลำโพงอีกด้วย