ข่าวภูมิภาค ยาเสพติด อาการหลอน เมายาบ้า

ชายเมายาบ้าหลอนกลัวถูกทำร้าย ปีนหลังคาศาลาที่พัก

Home / ข่าวทั่วไป / ชายเมายาบ้าหลอนกลัวถูกทำร้าย ปีนหลังคาศาลาที่พัก
ชายวัย 37 ปีเมายาบ้า หลอนกลัวถูกทำร้ายปีนหลังคาที่พักริมทาง ก่อนเจ้าหน้าที่ไกล่เกลี่ยก่อนทำร้ายตัวเองหรือประชาชนทั่วไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 ว่าพบชายปีนหลังคาศาลาที่พักผู้โดยสารบริเวณหอนาฬิกาเทศบาลเมืองจันทบุรี จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พบว่าชายคนดังกล่าวเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบปีนลงมาพร้อมทิ้งอาวุธมีดพก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องค้นตัวและยึดอาวุธมีดไว้ก่อน

จากการสอบถามทราบชื่อว่านายจรัญ คงดั่น อายุ 37 ปี บ้านเลขที่60 ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ยอมรับว่าตนเองเสพยาบ้า ยาไอซ์ และดมสารระเหยมาทำให้เกิดอาการหลอนกลัวจะถูกทำร้าย จึงได้ปีนขึ้นหลังคาจนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมา

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปสถานีตำรวจแต่ระหว่างนั่งรถสายตรวจเพื่อไปโรงพัก นายจรัญได้กระโดลงจากรถแล้ววิ่งหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจลงไปในน้ำทะเลสาปทุ่งนาเชย ด้วยฤทธิ์ของยาเสพติด จนเจ้าหน้าที่ต้องเรียกให้ขึ้นฝั่งเพราะกลัวจะจมน้ำเสียชีวิต ใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงยอมขึ้นมา และยอมรับว่าหลอนประกอบกับอากาศร้อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องใส่กุญแจมือคู่กับตำรวจและนำตัวไปเอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนก่อนจะนำตัวมาตรวจปัสสาวะพบมีสีม่วง จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายและส่งตัวบำบัดยาเสพติดต่อไป

จากการตรวจสอบประวัติ นายจรัญ เคยถูกจับในข้อหาครอบครองปืนไม่มีทะเบียนเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2557 และครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2558 และพึ่งออกจากเรือนจำมาได้เพียง 2 เดือน มาทำงานรับจ้างและหันกลับไปเล่นยาเสพติดอีกครั้งจนมีอาการหลอนดังกล่าว เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป