ข่าวภูมิภาค ปลิง ปลิงประหลาด โดนปลิงกัด

ชาวบ้านผวา!! พบปลิงประหลาด โดนกัดจนต้องหามส่งโรงพยาบาล

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านผวา!! พบปลิงประหลาด โดนกัดจนต้องหามส่งโรงพยาบาล
ชาวบ้านผวา! พบปลิงประหลาด คนโดนกัดจนต้องหามส่งโรงพยาบาล ด้านแพทย์เผยไม่ทราบสายพันธุ์

วันนี้ 19 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง พบปลิงซึ่งมีลักษณะแปลกจากปลิงทั่วไป มีลักษณะ เมื่อดูดเลือดเต็มที่ ลำตัวยาวประมาณ 15 ซ.ม. เส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 2.50 ซ.ม. มีผิวสีเหลืองลายดำคาดเป็นปล้องๆ กัดชาวบ้าน จนต้องหามส่งโรงพยาบาล

เมื่อตรวจสอบบริเวณที่พบ เป็นบ่อน้ำที่เชื่อมต่อจากคลองลำท่าแดง ม.2 ต.ย่านซื่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง พบกับ นาง จุฑาทิพย์ คำก้อน อายุ 36 อยู่บ้านเลขที่49/2 หมู่ที่ 2 ตำบลย่านซื่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เล่าว่า พ่อของตนเอง นายสุบิน ยินดี อายุ 65 ปี ได้ลงไปดำบัวในบ่อแล้วได้ถูกปลิงขนาดใหญ่กัดและดูดเลือดที่บริเวณขาหนีบของพ่อจนต้องหามส่งโรงพยาบาลอ่างทอง

พร้อมกับนำตัวปลิง ติดตัวไปด้วย เบื้องต้นทางแพทย์ ก็ไม่ทราบชนิดปลิงเช่นกันว่าเป็นปลิงพันธ์อะไร และเมื่อปีก่อนคนข้างบ้านก็ได้ลงไปหาปลาและเจอปลิงกัดและดูดเลือดเสียชีวิตมาแล้วหนึ่งรายจึงทำให้ตนและชาวบ้านใกล้เคียงนึกกลัวและผวากันหมดโดยไม่มีใครกล้าลงไปเล่นน้ำในคลองกันอีกเพราะยังไม่มีใครทราบชนิดพันธ์ปลิงว่าอันตรายเพียงใด

ด้านนายสุบิน ยินดี ผู้ที่โดนปลิงกัด กล่าวว่า ตนเคยได้ยินคนข้างบ้านเขาคุยกันว่ามีคนลงไปหาปลาในคลองลำท่าแดงและได้โดนปลิงกัดและดูดเลือดจนเสียชีวิตตนไม่นึกว่าจะเจอกับตัวซึ่งก่อนที่ตนจะโดนกัดตนได้ลงไปดำบัวในบ่อ และไม่รู้ตัวเหมือนกันว่าโดนปลิงกัดตอนไหน จนมารู้อีกทีตอนตนได้ขึ้นบ้านมาอาบน้ำแล้วหลังจากนั้นก็รู้สึกเจ็บๆ บริเวณต้นขา และมีเลือดไหลออกไม่หยุด บริเวณแผล เป็นรอยเขียวช้ำ

และพบว่า มีปลิงตกอยู่ทีพื้น ลูกสาวจึงรีบพาตนและเก็บปลิงใส่ขวดน้ำ ส่งโรงพยาบาล เมื่อถึงโรงพยาบาลแพทย์ได้ทำการห้ามเลือด ฉีดยาฆ่าเชื้อ และฉีดยากันบาดทะยัก โดยปลิง ที่เจอตนไม่เคยเห็นมาก่อน