ข่มขืน ทำร้ายร่างกาย ล่วงละเมิดทางเพศ เจ้าของหอพัก

ภัยใกล้ตัว! เร่งเยียวยาจิตใจ หญิงอายุ 18 ถูกเจ้าของหอทำร้าย-ล่วงละเมิด

Home / ข่าวทั่วไป / ภัยใกล้ตัว! เร่งเยียวยาจิตใจ หญิงอายุ 18 ถูกเจ้าของหอทำร้าย-ล่วงละเมิด
กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เร่งเยียวยาจิตใจหญิงสาววัย 18 ปี ถูกเจ้าของหอพักทำร้ายร่างกาย และล่วงละเมิดทางเพศ ที่ จ.สงขลา

วันนี้ (20 เม.ย. 61) เวลา 08.00 น. นางไพรวรรณ พลวัน รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รอง ปพม.) รักษาการแทนปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่62/2561 เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคม ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหา โดยมีผู้บริหารและผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวง ร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมชั้น 8 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

จากกรณีหญิงสาววัย 18 ปี ถูกเจ้าของหอพักที่เช่าพักอาศัย ทำร้ายร่างกายด้วยการใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าจนอ่อนแรง และบังคับข่มขืนกระทำชำเรา แล้วหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้สภาพจิตใจของเด็กสาวมีอาการแย่ ต้องเข้าพบจิตแพทย์โดยด่วน ที่จังหวัดสงขลา นั้น ได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา (พมจ.สงขลา) พร้อมทีม One Home จังหวัดสงขลา เร่งลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และประเมินทางสังคมของครอบครัวดังกล่าว เพื่อให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นตามภารกิจของกระทรวง พม. พร้อมเร่งเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจหญิงสาวอย่างใกล้ชิดโดยด่วน

เพื่อให้หญิงคนดังกล่าวมีสภาพจิตใจที่เข้มแข็งขึ้น และสามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข และช่วยเหลือในเรื่องของการตรวจสุขภาพและการรักษาพยาบาลอาการบาดเจ็บของหญิงสาวคนดังกล่าว รวมทั้งกระทรวง พม. มีบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสงขลา พร้อมดูแลคุ้มครองสวัสดิภาพตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้ปกครองและบุคคลใกล้ชิดที่เกี่ยวข้อง หากพบเบาะแสการกระทำความรุนแรงในลักษณะดังกล่าว สามารถแจ้งศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้คำปรึกษาและการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือต่อไป

สำหรับความคืบหน้าทางคดี ล่าสุด พ.ต.อ.อนุรุธ อิ่มอาบ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลา ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าการสอบสวนคดีนี้ พร้อมกับเปิดเผยว่า ในทางคดีหลังจากที่พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและได้ออกหมายจับเจ้าของหอพักรายนี้แล้ว และดำเนินคดีทุกฐานความผิดที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ