พัทยา สวนนงนุช เทศกาลดอกไม้ เนเธอร์แลนด์

โกอินเตอร์! สวนนงนุช ส่งพาเหรดดอกไม้ไทย อวดต่างชาติ

Home / ข่าวทั่วไป / โกอินเตอร์! สวนนงนุช ส่งพาเหรดดอกไม้ไทย อวดต่างชาติ
สวนนงนุชพัทยา ส่งขบวนพาเหรดดอกไม้ไทย อวดสายตาต่างชาติ ในเทศกาล Bloemencorso Bollenstreek ที่เนเธอร์แลนด์

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.61 ที่ผ่านมา นายกัมพล ตันสัจจา ผอ.สวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วยทีมงานสวนนงนุชพัทยาและชาวเมือง Haarlem ได้นำเอาดอกไม้เมืองหนาว อาทิ ดอกทิวลิป ดอกไม้ประจำชาติของเนเธอร์แลนด์ ดอกกุหลาบ ดอกกล้วยไม้ และพืชเมืองหนาวอีกหลายชนิด เพื่อนำไปตกแต่งบนขบวนรถบุปผชาติของประเทศไทยในวันแรก โดยมีการขึ้นโครงสร้างแล้วเสร็จไปแล้วเหลือเพียงการนำดอกไม้ไปตกแต่ง

นายกัมพล ตันสัจจา ผอ.สวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วยทีมงาน “สวนนงนุชพัทยา” เข้าร่วมงานเทศกาลพาเหรดดอกไม้ Bloemencorso Bollenstreek ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในนามตัวแทนประเทศไทย พร้อมด้วยผู้สนับสนุนธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท ซีพี ออลล์จำกัด (มหาชน) ซึ่งถือเป็นปีที่ 2 ต่อจากปี 2017 ที่สวนนงนุชเข้าร่วมในนามจากประเทศไทย

สำหรับเทศกาลพาเหรดดอกไม้ Bloemencorso Bollenstreek มีขึ้นครั้งแรกในปี 1947 ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็ว จนกลายขบวนพาเหรดดอกไม้นานาชาติ ที่มีทั้งพาเหรดแบบดั้งเดิม และร่วมสมัย ซึ่งจะถ่ายทอดผ่านสื่อไปทั่วทวีปยุโรป ตลอดช่วง 4 วันของการจัดงาน

ทั้งนี้ สวนนุชพัทยา ยังได้เสนอกับทางผู้จัดงาน ไม่ขอเข้าประกวดชิงรางวัลใดๆ เพียงแต่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งภายในงาน ที่จะร่วมสรรสร้างเนรมิตความงามของการจัดขบวนรถบุปผชาติ ภายใต้คอนเซปต์ “THAI CULTURE AND RELIGION” อันมีความหมายว่า “วัฒนธรรมและศาสนาของประเทศไทย” เพื่อเผยแพร่ศาสนาพุทธ ซึ่งเป็นศาสนาประจำชาติ และส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย ตลอดจนการท่องเที่ยวของประเทศไทย

โดยนำเสนอผ่านทางชิ้นงานที่นำไปจัดแสดง อาทิ พระพุทธรูป อันแสดงถึงการการนับถือศาสนาพุทธ, ช้าง หมายถึง สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย, เรือสุพรรณหงส์ แสดงให้เห็นถึงขนบธรรมเนียมประเพณี และศิลปะอันงดงามของไทย ได้ประจักษ์สู่กลุ่มชาวยุโรป และนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก