ขโมย ข่าวภูมิภาค ลักทรัพย์

รวบชาวแอลจีเรีย ตระเวนลักทรัพย์นักท่องเที่ยว อ้างก่อเหตุครั้งแรกทำโดยไม่รู้ตัว

Home / ข่าวทั่วไป / รวบชาวแอลจีเรีย ตระเวนลักทรัพย์นักท่องเที่ยว อ้างก่อเหตุครั้งแรกทำโดยไม่รู้ตัว
รวบชาวแอลจีเรีย ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวตามร้านอาหาร อ้างเพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรกและทำไปโดยไม่รู้ตัว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 เมษายน 2561 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม Mr.Mouloud Sadat อายุ 53 ปี สัญชาติแอลจีเรีย ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ พร้อมของกลางกระเป๋าสะพาย ยี่ห้อ พราด้า สีดำ 1 ใบ มูลค่าประมาณ 60,000 บาท แว่นตากันแดดมูลค่าประมาณ 10,000 บาท เครื่องสำรองไฟฟ้าหรือ Power Bank มูลค่าประมาณ 2000 บาท โดยมีเพื่อนผู้เสียหายชาวเกาหลีใต้ เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหา

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ของวันที่ 17 เมษายน Mr.Seung Chul Lee อายุ 45 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนว่า ขณะนั่งรับประทานอาหารอยู่ภายในร้านอาหารเจ๊เล็กปาก ซอย 27 นาเกลือ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขโมยเอากระเป๋าสะพายยี่ห้อแบรนด์ดัง ที่ห้อยไว้กับพนักพิงเก้าอี้ ภายในมีทรัพย์สิน เงินสดจำนวน 20,000 บาท

เงินสกุลวอนจำนวน 650,000 วอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 18,900 บาท รวมถึงแว่นตาแบรนด์เนม เครื่องสำรองไฟ และบัตรเครดิต จึงสั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนพบว่าในเวลาเกิดเหตุได้มีคนร้ายลักษณะคล้ายแขกขาว ทำทีเดินเข้าไปในร้าน ก่อนที่จะอาศัยจังหวะผู้เสียหายเผลอ ฉกเอากระเป๋าสะพายดังกล่าวแล้วรีบเดินหนีออกไป

กระทั่งเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 20 เมษายน ตำรวจพบผู้ต้องสงสัยลักษณะใกล้เคียงกับคนร้ายกำลังเดินเข้า-ออกร้านอาหารละแวกใกล้เคียงปากซอยนาเกลือ 33 ถนนพัทยานาเกลือ จึงเข้าควบคุมตัวทราบชื่อคือ Mr.Mouloud Sadat อายุ 53 ปี สัญชาติแอลจีเรีย ก่อนนำตัวไปตรวจค้นภายในห้องพัก และยึดทรัพย์สินของผู้เสียหายคืนมาได้บางส่วน พร้อมกับเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ สอบสวนให้การอ้างว่าเดินทางเข้ามาประเทศไทยในฐานะนักท่องเที่ยว เพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรกและทำไปโดยไม่รู้ตัว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่ปักใจเชื่อเลยคำให้การของผู้ต้องหาและคาดว่าน่าจะเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป