ข่าวภูมิภาค ทำงานหาเงิน วอนช่วย เด็กหญิงยอดกตัญญู เลี้ยงครอบครัว

วอนช่วยเด็กวัย 12 ปียอดกตัญญู ทำงานหาเงินเลี้ยงย่าตาบอด พ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วยเด็กวัย 12 ปียอดกตัญญู ทำงานหาเงินเลี้ยงย่าตาบอด พ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต
วอนช่วยเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.5 วัย 12 ปี ยอดกตัญญู ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงย่าตาบอด กับพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเด็กนักเรียนหญิงชั้นป.5 วัย 12 ปียอดกตัญญู ต้องอออกไปทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว โดยมีคุณย่า วัย 67 ปี ที่ตาข้างขวาบอดสนิท และคุณพ่อวัย 44 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพาต พักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 133/2 ม.9 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากนั้นจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบบ้านหลังดังกล่าวมีสภาพทรุดโทรม ซึ่งใช้สังกะสีเก่าๆ ติดบริเวณรอบบ้านเพื่อพักอาศัยและบังแดดบังฝน

ภายในบ้านพบ นางสงัด กลิ่นจันทร์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.7 ต.สัมพันธ์ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี อยู่ในสภาพตาข้างขวาบอดสนิทมาแล้วกว่า 2 ปี ซึ่งเป็นคุณย่า ด.ญ.ชนนิกานต์ คำมา อายุ 12 ปี หรือน้องบีม อยู่บ้านเลขที่ 133/2 ม.9 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เด็กหญิงยอดกตัญญูที่ต้องทำงานที่ร้านทองแม่จึง ตลาดสี่มุมเมืองแหลมฉบัง ได้ค่าแรงวันละ 300 บาท มาจุนเจือครอบครัว

นอกจากนี้ภายในบ้านยังพบ นายพรเทพ คำมา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 ม.10 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พ่อของน้องบีม ที่ป่วยเป็นอัมพาตขาด้านซ้ายนานกว่า3 ปี นอนอยู่บนที่นอน ซึ่งต้องใส่แพมเพิสอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทั้งนี้สำหรับน้องบีมศึกษาอยู่ที่โรงเรียนวัดมโนรม อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โดยในปีนี้น้องบีมจะขึ้น ป.6 ซึ่งน้องบีมมีผลการเรียนที่ดีมาก โดยในปีล่าสุดน้องบีมสอบได้ที่ 2 ของห้องจากนักเรียนทั้งหมด 36 คน

ด้าน ด.ญ.ชนนิกานต์ หรือน้องบีม ได้กล่าวว่า ตนเองรู้สึกสงสารย่ากับพ่อที่ต้องมาพิการและลำบากแบบนี้ ซึ่งตัวตนเองไม่รู้สึกเหนื่อยเลยสักนิดที่ต้องออกมาทำงานในช่วงปิดเทอม โดยเงินที่ตนได้มาก็จะนำมาให้ย่าเก็บไว้ตลอด ความฝันของตนในอนาคตอยากจะเป็นครู เพราะอยากจะสอนเด็กๆ ให้มีความรู้ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารักษาพ่อของตนให้หายจากอาการป่วยที่เป็นอยู่ ในขณะที่

นางสงัด ย่าของน้องบีม กล่าวต่อว่า ทางครอบครัวของตนนั้นลำบากมาก โดยพ่อของน้องบีมไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ส่วนตนก็อาศัยเก็บของเก่าขายไปวันๆ รายได้วันละ 10-20 บาทนั้น ซึ่งไม่เพียงพอ แต่น้องบีมได้บอกกับตนว่าจะขอออกไปทำงานเองซึ่งตอนแรกตนก็ห้ามไว้แต่หลานไม่ฟัง พอน้องบีมได้ค่าแรงจากร้านทองมาวันละ200 บาท ก็นำมาให้ตนเก็บไว้เพื่อใช้จ่ายภายในบ้าน

โดยน้องบีมไม่เคยเอ่ยปากร้องอยากได้สิ่งของที่อย่างได้เลยแม้แต่น้อย ตนรู้สึกสงสารหลานที่ต้องมาลำบากแบบนี้ โดยอยากจะฝากถึงผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครัว เพราะอยากให้น้องบีมมีอนาคตที่ดี โดยบางวันกินข้าวไม่ครบ 3 มื้อ บางมื้อต้องกินกับน้ำพริกปลาร้าที่มีชาวบ้านนำมาให้ประทังชีวิตไปวันๆ

สำหรับประชาชนที่ใจบุญสามารถโอนเงินเข้าบัญชี นางสาว สงัด กลิ่นจันทร์ ประเภทบันชี เงินฝากออมทรัพย์ เลขที่บันชี 020006606030 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เบอร์มือถือย่าของน้องบีม 0892277065 โดยในตอนนี้มีมิจฉาชีพได้แอบอ้างให้ประชาชนโอนเงินเข้าบัญชีที่ไม่ใช่บัญชีของย่าน้องบีมแล้ว โดยประชาชนที่ประสงค์ช่วยเหลือสามารถโอนเข้าบัญชีย่าของน้องบีมได้โดยตรง