กระสุนด้าน ข่าวสดวันนี้ ตำรวจล่อซื้อยาบ้า หลวงปู่เอี่ยม ห้อยพระดี

ตร.ล่อซื้อยาบ้า ถูกคนร้ายยิงแต่ ‘กระสุนด้าน’ เชื่อ ‘ห้อยพระดี’

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ตร.ล่อซื้อยาบ้า ถูกคนร้ายยิงแต่ ‘กระสุนด้าน’ เชื่อ ‘ห้อยพระดี’

ตำรวจปากเกร็ด ล่อซื้อยาบ้า คนร้ายยิงปืนใส่ยิงไม่ออกพบห้อยพระดัง

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 21 เม.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายประสิทธิ์ กรำกระโทก อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 14 ต.คำสะอาด อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และนายชนะวงศ์ ไทยเจริญ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลจที่ 50 ซอยประชานิเวศน์ 3 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) จำนวน 212 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์) จำนวน 0.81 กรัม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 1 นัด โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง

โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย สำหรับผู้ต้องหาที่1 มีโทษเพิ่มคือ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาติ โดยจับกุมตัวได้ที่ หน้าห้างเมเจอร์ สาขาปากเกร็ด ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดที่บริเวณหน้าห้างเมเจอร์ ปากเกร็ด จึงได้ทำการวางแผนเข้าล่อซื้อและจับกุม เมื่อผู้ต้องหามาถึงจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหามีการต่อสู้และได้ยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่เครื่องกระสุนปืนไม่ทำงาน ด.ต.นิพนธ์ จึงได้เข้าไปกอดปล้ำเพื่อแย่งอาวุธปืน และด.ต.นิพนธ์ ไม่ได้รับบาดเจ็บ และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ จึงได้นำตัวไปตรวจค้นห้องพัก เมื่อไปถึงพบผู้ต้องหาที่ 2 ยืนอยู่หน้าห้องพัก ผู้ต้องหาทั้งสองยอมรับว่าอาศัยอยู่ด้วยกัน และสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากนายลพ ไม่ทราบนามสกุล อยู่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

จากการสอบถาม ด.ต.นิพนธ์ สายสีแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ถึงขณะเข้าจับกุมผู้ต้องหาและถูกยิงแต่ปืนไม่ทำงาน ทราบว่าจากการวางแผนล่อซื้อยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ซุ้มจับกุมแต่ผู้ต้องหาไหวตัวได้และได้ทำการพยายามหลบหนี จึงได้มีการติดจามจับกุม ระหว่างนั้นผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนยิงออกมาแต่ปืนไม่ทำงาน ตนจึงได้เข้าจับกุมตัวและพบมียาบ้าของกลางอยู่ในตัว ซึ่งเพื่อน ๆ ตำรวจที่เข้าร่วมจับกุมผู้ต้องต่างตกใจและเข้าจรวจสอบว่าตนถูกยิงบาดเจ็บหรือไม่ แต่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ ตนห้อยพระ ‘หลวงปู่เอี่ยม’ เป็นพระที่ตกห้อยติดตัวตลอด เป็นพระวัดสะพานสูง อ.ปากเกร็ด ตำรวจทุกคนส่วนใหญ่จะห้อยพระวัดสะพานสูง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด เพ่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป