ข่าวภูมิภาค ปีนหลังคาซ่อมเสาอากาศ พ่อถูกไฟฟ้าช็อต

ลูกร่ำไห้ ! ออกจากบ้านไม่ถึง 5 นาที รู้สึกมีลางร้าย กลับมาพบพ่อถูกไฟช็อตเสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / ลูกร่ำไห้ ! ออกจากบ้านไม่ถึง 5 นาที รู้สึกมีลางร้าย กลับมาพบพ่อถูกไฟช็อตเสียชีวิต
ลูกร่ำไห้ ! ออกจากบ้านไม่ถึง 5 นาที รู้สึกมีลางร้าย กลับมาพบพ่อถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตอยู่บนหลังคาบ้าน เนื่องจากปีนซ่อมเสาอากาศทีวี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 เม.ย. ร.ต.อ.วิษณุ กฤตเลิศชาย รองสว.(สอบสวน) สภ.มารวิชัย อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา รับเเจ้งมีผู้ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตอยู่บนหลังคาบ้าน เลขที่ 43/1 ม.2 ต.ชายนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิพุทไธสวรรย์ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว บนหลังคาบ้านทำด้วยสังกระสี

พบศพ นายมนตรี เเจ่มเสมอ อายุ 56 ปี สภาพศพนอนหงาย ขาพาดลงมาสวมใส่เสื้อยืดสีเเดง กางเกงขาสั้นสีดำ ที่มือขวามีรอยถูกไฟช็อตจนไหม้ ใก้ลกันพบเสาอากาศทีวีจำนวน2 ต้น เจ้าหน้าที่ต้องใช้บันไดปีขึ้นไปนำร่างผู้เสียชีวิตมาตรวจสอบด้านล่าง

สอบถามนายเอกกมล เเจ่มเสมอ อายุ 23 ปี ลูกชาย ผู้ตาย ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าก่อนที่ตนจะออกไปทำธุระ นายมนตรี ได้เดินมาบอกกับตนว่าจะขึ้นไปบนหลังคาบ้านเพื่อเปลียนเสาอากาศทีวี หลังจากนั้นตนได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปไม่ถึง 5 นาที รู้สึกหงุดหงิดมีลางสังหรณ์ว่าต้องมีอะไรเกิดขึ้นที่บ้าน ตนจึงรีบกลับไป เมื่อไปถึงหน้าบ้านตนได้บีบแตรให้พ่อเปิดประตูบ้านให้เหมือนทุก ครั้ง เเต่ครั้งนี้ทำไมพ่อไม่ออกมาเปิดประตูให้ จนมองขึ้นไปที่หลังคาบ้านก็พบศพพ่อตนเองนอนเเน่นิ่งเสียชีวิตไปแล้ว

ทั้งนี้รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ ไม่คิดว่าพ่อของตนจะมาเสียชีวิตเเบบนี้ เมื่อ 2 วันก่อนยังคุยกันอยู่เลยว่าจะบวชให้ตน นัดกันว่าจะไปดูฤกษ์บวชให้ เเต่ก็ไม่ทันมาเสียชีวิตเสียก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายได้ใช้บันไดไม้พลาดกับหลังคาบ้านซึ่งเป็นสังกะสี อาจจะมีสายไฟเส้นภายในบ้านรั่วหรือไม่ก็เอามือไปจับเสาอากาศทีวีจนถูกไฟช็อตและเสียชีวิตเพราะเสาอากาศที่วีอยู่ใกล้กับสายไฟ ส่วนศพนายมนตรีนั้นได้ส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชรพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียด