ข่าวสดวันนี้ ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ทุ่งใหญ่นเรศวร อิตาเลียนไทย เปรมชัย กรรณสูตร เสือดำ

อัยการ สั่งฟ้อง ‘เปรมชัย’ ข้อหาครอบครองปืนแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / อัยการ สั่งฟ้อง ‘เปรมชัย’ ข้อหาครอบครองปืนแล้ว
รองผบ.ตร. เผย อัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง “เปรมชัย” ครอบครองอาวุธปืนฯ โดยไม่ได้รับอนุญาตแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (24 เม.ย. 2561) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดี นายเปรมชัย กรรรณสูตร ฆ่าเสือดำ ว่า

เปรมชัย กรรณสูตร, เสือดำ, อิตาเลียนไทย, ทุ่งใหญ่นเรศวร, ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร, ข่าวสดวันนี้

ในขณะนี้พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 8 ได้ พิจารณามีความเห็นฟ้องผู้ต้องหา นายเปรมชัย กรรณสูตร ต่อศาลอาญา (รัชดา) แล้ว ในข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”ตามประมวลกฏหมาย พระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ.2490 มาตรา 4, 7, 72 พระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2501

มาตรา 3 , คำสั่งคณะปฎิรูปปกครองแผ่นดิน ฉบับที่ 44 ลงวันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2519 , ประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 32, 91 และพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฏหมายอาญา(ฉบับที่ 6) พ.ศ.2526 มาตรา 4

หลังจากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส.ได้เข้าตรวจค้นพร้อมทั้งได้ตรวจยึดอาวุธปืน และเครื่องกระสุน จำนวนหนึ่ง จากบ้านพักซอยศูนย์วิจัย กรุงเทพมหานคร และพนักงานสอบสวน ของ ปทส.ได้แจ้งข้อหาและส่งสำนวนฟ้องต่อ อัยการ ในข้อหามีอาวุธปืนใว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต