ข่าวภูมิภาค ปลิง ปลิงประหลาด โดนปลิงกัด

ชาวบ้านถูกปลิงประหลาดกัดอาการทรุดหนัก หามส่งโรงพยาบาล

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านถูกปลิงประหลาดกัดอาการทรุดหนัก หามส่งโรงพยาบาล
นายสุบิน ยินดี อายุ 65 ปี ที่โดนปลิงปริศนากัด อาการทรุดลงเรื่อยๆทางญาติต้องช่วยกันรีบนำส่งโรงพยาบาลอ่างทอง

วันนี้ 24 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากทางญาติของนายสุบิน ยินดี อายุ 65 ปี ที่โดนปลิงปริศนาไม่ทราบสายพันธุ์กัดตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา จนอาการทรุดลงเรื่อยๆทางญาติต้องช่วยกันรีบนำส่งโรงพยาบาลอ่างทองเพื่อให้หมอได้ตรวจดูอาการเพื่อหาสาเหตุการป่วยให้แน่ชัดอีกทีเนื่องจากหวั่นว่านายสุบินจะเสียชีวิตอย่างคนข้างบ้านที่เคยโดนปลิงกัดเสียชีวิตมาแล้วหนึ่งรายจึงอยากให้ผู้เชี่ยวชาญเร่งตรวจสอบหาชนิดพันธ์ปลิงตัวดังกล่าวโดยเร็วเพราะกลัวจนไม่กล้าลงบ่อน้ำแล้ว

ด้านนาง มาลี ยินดี อายุ 64 ปี ภรรยานายสุบิน กล่าวว่า ตัวเองกังวลใจมากในอาการป่วยของสามี หลังจากที่โดนปลิงกัดมาเกือบอาทิตย์ และยังมีอาการมึน งง อาเจียนอยู่โดยเมื่อช่วงเช้าสามีตนได้กวาดบ้านอยู่และได้มีการอาเจียนออกมาและลูกสาวเห็นท่าไม่ดีจึงได้รีบพากันมาส่งโรงพยาบาลเพราะเกรงจะช็อกไปเสียก่อน

ขณะเดียวกัน นายไชยวัฒน์ พิทักษ์เขต นายกองค์การบริหารส่วนตำบลย่านซื่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ได้ลงพื้นที่บริเวณหมู่ที่ 4 ต.ย่านซื่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นบ้านของ นาย สุบิน ยินดี เพื่อจัดเตรียมอุปกรณ์พิสูจน์ปลิงในบ่อที่ได้กัดนายสุบินขณะลงไปดำบัวในคลองลำท่าแดง ซึ่งในช่วงเย็น เจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดอ่างทอง จะทำการ ดักจับ เพื่อ นำตัวอย่าง ปลิง มาพิสูจน์ ให้แน่ชัด ว่าเป็นสัตว์น้ำชนิดใด และมีพิษ อันตรายมากน้อยแค่ไหน เพื่อสร้างความสบายใจ ให้กับชาวบ้าน ซึ่งกำลังหวั่นวิตก และกลัวจนไม่กล้า ลงน้ำ ในบริเวณดังกล่าว