ขโมย ลักทรัพย์ อัยการ แหกห้องขัง

รวบผู้ต้องหาลักทรัพย์บ้านเจ้าหน้าที่อัยการ หลังแหกห้องขังหนี

Home / ข่าวทั่วไป / รวบผู้ต้องหาลักทรัพย์บ้านเจ้าหน้าที่อัยการ หลังแหกห้องขังหนี
รวบผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุลักทรัพย์บ้านเจ้าหน้าที่อัยการ หลังแหกห้องขังหนี ก่อนถูกจับได้

วันนี้(25 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 22/4 ต.บึงคอไห อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยเป็นบ้านของนางศศิกร รื่นสุข อายุ 44 ปี ตำแหน่งพนักงานพิมพ์สำนักงานอัยการ คดีเยาวชนและครอบครัว จ.ปทุมธานี โดยคนร้ายได้เซฟนิรภัยภายในมีทรัพย์สินเป็นสร้อยทองเครื่องเพชรและเงินสด มูลค่ากว่า 1 แสนบาทแล้วหลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ 1 คน โดยจับขังไว้ที่ห้องขัง สภ.คลองสิบสอง แต่ผู้ต้องหาสามารถแหกห้องขังหลบหนีไปได้ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

นางศศิกร รื่นสุข อายุ 44 ปี ตำแหน่งพนักงานพิมพ์สำนักงานอัยการคดีเยาวชนและครอบครัว จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561 ที่ผ่านมาได้มีคนร้ายก่อเหตุก่อเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 22/4 ต.บึงคอไห อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยคนร้ายได้เซฟนิรภัยขนาดประมาณ 50 ซ.ม. สีเทาภายในมีทองรูปพรรณ สร้อยเพชร แหวนทอง แหวนเพชร เงินสดรวมมูลค่าประมาณ 1 แสนบาทแล้วหลบหนีไป หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้พร้อมทั้งให้ตนเองไปตรวจสอบที่ สภ.คลองสิบสอง แต่เมื่อตนเองเดินทางไปถึงเพื่อขอดูตัวผู้ต้องหาก็ทราบว่าคนร้ายแหกห้องขังออกไปแล้ว โดยการโยกสายยูประตูห้องขังจนชำรุด

ในเวลาต่อมา พ.ต.อ.กรณ์เสฎฐ์ วงศ์สีชิน ผกก.สภ.คลองสิบสอง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารถจับกุมตัวนายสัตยา อับดุลเลาะ อายุ 22 ปี 1 ใน 2 คนที่ที่ร่วมกันก่อเหตุทำหน้าที่ดูต้นทาง โดยนำตัวมาฝากขังไว้ที่ห้องขังเวลา 19.00 น.วันที่ 24 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา และทราบว่าผู้ต้องหาแหกข้องขังไป เมื่อเวลา 00.01 น. หลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ระดมค้นหาตัวจนสามารถจับกุมตัวนายสัตยา อับดุลเลาะ ที่หลบหนีไปได้โดยหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านหมู่ 4 ต.บึงหอไห อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเกิดเหตุก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาล จ.ธัญบุรี

พ.ต.อ.กรณ์เสฎฐ์ วงศ์สีชิน ผกก.สภ.คลองสิบสอง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบก็พบว่า ในคืนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สืบเวรและประจำวันปฏิบัติหน้าที่ตามปกติโดยคนร้ายได้โยกสายยูห้องขังจนชำรุดก่อนที่จะออกทางประตูข้างโรงพักด้านทิศตะวันออกแล้วหลบหนีไปอยู่ที่บ้านจนสามารถจับกุมตัวได้ สำหรับผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่ทำหน้าที่ก่อเหตุลักทรัพย์เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวแล้วและอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป