ตำรวจแจ้งข้อหา กลุ่มบุกบ้านทวงหนี้คุณตาวัย 70 ก่อนทำร้ายเจ็บคาบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจแจ้งข้อหา กลุ่มบุกบ้านทวงหนี้คุณตาวัย 70 ก่อนทำร้ายเจ็บคาบ้าน
ตำรวจเชียงใหม่ แจ้งข้อหากลุ่มบุกบ้านทวงหนี้ทำร้ายคุณตาวัย 70 คาบ้าน เผยอาจผิด พรบ.ทวงหนี้ อีกข้อหา สั่งตามพวกร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.แพรพรรณ อรุณการ อายุ 31 ปี , นางสาวรัตนา บุญช้างเผือก อายุ 39 ปี และ นายณัฐวุฒิ ใจด้วง อายุ 25 ปี เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

หลังถูกผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดี ว่าพาพวกนับสิบคน บุกเข้าไปทวงหนี้และทำร้ายร่างกายนายประชัญ บัวชุม อายุ 70 ปี ถึงในบ้านพัก จนได้รับบาดเจ็บที่ศรีษะ เย็บ 8 เข็ม และ นายอนัญวิชญ์ บัวชุมชติพงษ์ อายุ 44 ปี ลูกชาย ได้รับบาดเจ็บที่คิ้ว เย็บอีก 4 เข็ม

จากการสอบสวน น.ส.แพรพรรณ  หนึ่งในผู้ถูกแจ้งข้อหา ยืนยันว่า คืนเกิดเหตุไปกัน 3 คน ไม่ได้ตั้งใจจะไปหาเรื่องหรือทำร้ายใคร แต่เข้าไปเพื่อพูดคุยกันเรื่องให้นายบอม ลูกชายของนายอนัญวิชญ์ขนของออกจากร้านที่ให้เช่าเท่านั้น เพราะติดค้างค่าเช่าสองเดือน เป็นเงิน 2,400 บาท

แต่เมื่อเข้าไปถามหานายบอม กลับโดนนายอนัญวิชญ์กระชากเสื้อและทำร้ายก่อนทั้งที่ตนเป็นผู้หญิง ทั้งยังคว้าจอบจะเข้ามาทำร้าย นายณัฐวุฒิน้องชายที่ไปด้วยจึงเข้าไปยื้อแย่งจนเกิดชุลมุน นางสาวรัตนา น้าสาวที่ไปด้วยจึงหนีออกจากบ้านไปแจ้งญาติให้มาช่วยคุมสถานการณ์

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองเสียใจที่ถูกนำเสนอด้านเดียว ทำให้ได้รับความเสียหาย ทั้งที่ตนถูกทำร้ายและได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้ออักเสบ ส่วนที่มีคนว่าพาพวกไปรุมทำร้ายเพื่อทวงค่าเช่าร้านไม่เป็นความจริง

ด้าน นายประชัญ บัวชุม อายุ 70 ปี ผู้บาดเจ็บเล่าว่า ในคืนเกิดเหตุประมาณ 3 ทุ่มเศษ ตนเองได้พาหลานชายอายุ 14 ปี เข้านอน กระทั่งมีกลุ่มวัยรุ่นทั้งชายและหญิง เข้ามาสอบถามหาหลานชายที่เช่าร้านขายหมาล่าปิ้งย่าง คนที่ถามก็คือลูกเจ้าของที่ แต่ตนก็ไม่ทราบว่าคุยอะไรกัน จนกระทั่งมีเรื่องทะเลาะชกต่อยกันขึ้น

ตนจึงลงไปห้าม แต่ก็โดนไม้หรือของแข็งบางอย่างฟาดที่หัวจนเลือดไหลอาบ ขณะที่นางสาวแพรพรรณ ยังข่มขู่ให้ตนเองก้มกราบ ตนจึงยอมก้มกราบขอโทษ เพราะกลัวถูกทำร้ายอีก นอกจากนี้ยังข่มขู่หลานชายวัน 14 ปี ที่ใช้มือถือถ่ายคลิปอีกด้วย

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า เรื่องนี้ จะต้องให้ทางพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำทั้งสอง เบื้องต้นทราบว่าพนักงนสอบสวนได้แจ้งข้อหาทางฝ่ายของนางสาวแพรพรรณ อรุณการ ในข้อหาบุกรุกยามวิกาล , ร่วมกันทำร้ายร่างกาย , ทำให้เสียทรัพย์ และ กำลังดูว่าเข้าข่ายความผิดตาม พรบ.ทวงถามหนี้ พ.ศ.2558 ด้วยหรือไม่

ส่วนนางสาวแพรพรรณจะให้การว่าอย่างไร ทางพนักงานสอบสวนจะได้กระทำการตามขั้นตอน ใครผิดใครถูกก็จะรวบรวมส่งฟ้องศาลต่อไป ส่วนใครที่ร่วมก่อเหตุในคืนวันดังกล่าวก็จะติดตามมาดำเนินคดีเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน