ข่าวจังหวัดปทุมธานี ข่าวสดวันนี้ สุราปลอม เหล้าปลอม

รวบชาวเมียนมา รับจ้างทำสุราปลอมที่ปทุมฯ ยึดของกลางได้กว่า 200 ลัง

Home / ข่าวทั่วไป / รวบชาวเมียนมา รับจ้างทำสุราปลอมที่ปทุมฯ ยึดของกลางได้กว่า 200 ลัง
ตำรวจบุกจับเมียนมาผลิตสุราปลอม ได้ของกลางมากกว่า 200 ลัง ที่ปทุมธานี 

ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานว่า เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ (25 เมษายน 2561) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท., พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.สปพ., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว ผกก.สายตรวจบก.สปพ. และพ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี

พร้อมกำลัง นำหมายศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่46/7 หมู่ที่6 ถนนเลียบคลองบางโพธิ์เหนือ ต.บางหลวง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี พร้อมจับกุมตัวนายกวนอู อายุ 23ปี นายเล่ง อายุ 23 ปี นายเป้ อายุ 21ปี ทั้งหมดสัญชาติเมียนมา พร้อมด้วยของกลางสุราต่างประเทศยี่ห้อต่างๆ จำนวนมาก กว่า 200 ลัง อุปกรณ์ในการผสมสุรา ขวดสุราเปล่า ลังกระดาษ ฝาจุกไวน์

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. เปิดเผยว่า สุราที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้นั้นเป็นสุราปลอมทั้งหมด โดยจะนำสุราปลอมที่ผลิตออกไปจำหน่ายในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญโดยเฉพาะในพื้นที่กทม. ซึ่งมีโทษต่อร่างกายของผู้บริโภคเพราะมีส่วนผสมใดบ้างนั้นยังไม่สามารถตรวจสอบได้

โดยการจับกุมครั้งนี้มีการสืบสวนมาตั้งแต่พบสุราปลอมจนกระทั่งสืบสวนจนทราบนำไปสู่การจับกุมสถานที่ผลิตผู้ผลิตได้ในที่สุด สำหรับบ้านที่ผู้ต้องหามาทำการผลิตสุราปลอมนั้น มีนายทุนเช่าในราคาเดือนละ 6,000 บาท และเช่ามาเป็นเวลา 4 เดือน

ด้านนายกวนอู เปิดเผยว่า มีผู้ว่าจ้างให้ตนเองมาทำการผสมเหล้าเดือนละ 9,000 บาท โดยมีเพื่อนร่วมงานอีก 2 คนจะได้ค่าจ้างเท่ากัน โดยจะผลิตตามคำสั่งของนายทุน วันละ 1-2 ลัง โดยจะนำสุราจำนวน 3 ยี่ห้อ ซึ่งมีราคาถูกเช่น KING ROBERT,WALTOM,ROYAL PARK มาทำการผสมในอัตราส่วนที่ผู้ว่าจ้างจดสูตรไว้ลงในถังพลาสติก แล้วใช้ไม้พายให้เข้ากันก่อนจะบรรจุใส่ขวดเปล่าของสุราราคาแพงแล้วหุ้มติดสลากให้เหมือนจริง ก่อนที่ผู้ว่าจ้างจะเข้ามารับออกไปจำหน่าย