ข่าวภูมิภาค พายุฤดูร้อน สภาพอากาศ อากาศร้อน

ชลบุรีอ่วม! พายุฤดูร้อนถล่มพัดเสาไฟฟ้าและรถเก๋งเสียหายหลายคัน

Home / ข่าวทั่วไป / ชลบุรีอ่วม! พายุฤดูร้อนถล่มพัดเสาไฟฟ้าและรถเก๋งเสียหายหลายคัน
พายุฤดูร้อนพัดเสาไฟฟ้าภายในวัดเนินตองหักกิ่งไม้และยังพลัดกิ่งไม้หักล้มทับอาคาร และรถเก๋งผู้อำนวยการโรงเรียนหลังคายุบกระจกหน้า-หลังแตกเคราะห์

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางขนิษฐา สุทธิปรีชา ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเนินตองว่าเกิดลมกรรโชกแรง จากฤทธิ์พายุฤดูร้อน ได้สร้างความเสียหายให้แก่วัดและโรงเรียนวัดเนินตอง ม.2 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นวงกว้าง จากการเข้าสำรวจความเสียหาย หลังเกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มในช่วงบ่าย

พบว่าต้นไม้พญาสัตบรรณ หักหล่นลงมาทับรถเก๋ง อีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กฉ-4664 ชลบุรี ของนางขนิษฐา สุทธิปรีชา ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเนินตอง จนหลังคายุบกระจก หน้า-หลังแตก และยังพบกิ่งพญาสัตบรรณ หักลงมาทับอาคารเรียน ได้รับความเสียหายหลังคาแตกกะสีและกระเบื้องถูกลมพัดได้รับความเสียหาย

ขณะที่เสาไฟฟ้าภายในวัดเนินตองถูกลมพายุพลัดหักโค่นและ กิ่งต้นสักทอง หักลงมาหวิดทับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและในเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวยังได้รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดพายุโซนร้อนพัดถล่มในพื้นที่ถนนสายโรงกรองน้ำ-ถนนตัดใหม่ ม.4ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ส่งผลทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุสีเทาของนายชาญ บัวทอง อายุ57ปี เสียหายเล็กน้อย

โดยนายชาญ กล่าวว่า มีฝนตกและลมกรรโชกแรงเห็นต้นไม้โยกไปมากำลังจะล้มตนจึงรีบนำบุตรหลานหลบพายุฝนเข้าไปในบ้าน นอกจากนี้เสาไฟฟ้าแรงสูงถูกลมพายุพัดจนทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูง และเสาไฟฟ้าแรงต่ำล้มลงจำนวนหลายต้น ขวางทางเข้าบ้านของตนเอง ส่งผลทำให้กระแสไฟฟ้าในพื้นที่ดับ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเร่งสำรวจความเสียหายและรีบ ดำเนินการซ่อมแซมจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ส่วนต้นไม้ล้มขวางถนนและเสาไฟฟ้าล้มจำนวนหลายต้น ด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอศรีราชา อยู่ระหว่างตรวจสอบจำนวนหม้อแปลงที่ได้รับผลกระทบไฟยังดับอยู่บางส่วน และจะเร่งแก้ไขระบบไฟฟ้าและจ่ายไฟให้กับบ้านเรือนประชาชน ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเกิดจากมีลมพายุหมุนและเกิดฝนตกอย่างแรงจนทำให้เสาไฟฟ้าล้มและเกิดความเสียหายดังกล่าว