เปิด 9 รายชื่อแรก ดารา รีวิว ‘เมจิก สกิน’ เข้าสอบปากคำ อาทิตย์หน้า

Home / ข่าวทั่วไป / เปิด 9 รายชื่อแรก ดารา รีวิว ‘เมจิก สกิน’ เข้าสอบปากคำ อาทิตย์หน้า
ตำรวจและเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือ อย. แถลงเปิดรายชื่อดารา นักแสดง 9 ราย ที่โฆษณาสินค้าในเครือ บริษัท เมจิกสกิน และจะต้องเรียกมาสอบปากคำ

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ดารา นักแสดง 9 ราย ประกอบด้วย อรนภา กฤษฎี (ม้า), อภิญญา สกุลเจริญสุข (สายป่าน), พิชญ์นาฏ สาขากร (เมย์), เจสซี วาร์ด, ณปภา ตันตระกูล (แพท), อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล (ออฟฟี่ Maxim), รัชวิน วงศ์วิริยะ (ก้อย), ศกลรัตน์ วรอุไร (โฟร์), นนทพร ธีระวัฒนสุข (หญิงแย้) ซึ่งทั้งหมดนี้จะเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามเพื่อสอบปากคำในฐานะพยานตามหมายเรียกในสัปดาห์หน้า

โดยดารานักแสดง ทั้ง 9 ราย อาจจะเข้าข่ายความผิดตาม ข้อหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความอันเป็นเท็จหรือเกินความจริง, ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร,

ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์คุณภาพหรือสรรพคุณของอาหารเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต, ข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

หลังจากนี้ จะมีการออกหมายเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก จากการรวบรวมพยานหลักฐานของตำรวจ พบว่า มีศิลปิน ดารา เพิ่มเติมอีก 59 ราย ผู้เสียหาย 500 ราย ความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท ส่วนจะแจ้งข้อกล่าวหาใดจะรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อน

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จส.100