โจอี้ บาซู

โจอี้ บาซู ป่วยเส้นเลือดสมองตีบ เสี่ยงอัมพาต ด้าน เสก โลโซ ร้องเพลงหาเงินช่วย

Home / ข่าวทั่วไป / โจอี้ บาซู ป่วยเส้นเลือดสมองตีบ เสี่ยงอัมพาต ด้าน เสก โลโซ ร้องเพลงหาเงินช่วย
โจอี้ บาซู เส้นเลือดในสมองตีบ ป่วยอัมพาตซีกขวา เหตุเครียดหนัก ไม่อยากให้มองเรื่องยาเสพติด ด้าน เสก โลโซ รวมถึงเพื่อนศิลปิน เตรียมร้องเพลงหาเงินช่วยเหลือ

รายงานข่าวแจ้งว่า นายศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต อายุ 49 ปี หรือโจอี้ บาซู  ที่อยู่ระหว่างการให้ประกันตัวคดียาเสพติด ได้เข้ารับการรักษาตัวนอนอยู่ในโรงพยาบาล จากอาการเส้นเลือดสมองตีบ ส่งผลให้ซีกตัวด้านขวาไม่สามารถขยับได้ ขณะที่ซีกตัวด้านซ้ายอ่อนแรง จนกลายเป็นอาการของผู้ป่วยอัมพาต

โจอี้ บาซู

โดย น.ส.ณัฐชา กรณ์งูเหลือมโชต ลูกสาวของโจอี้ บาซู เผยว่า คุณพ่อเข้ารับการรักษาอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้มีการโทรศัพท์พูดกับลูกๆ เพื่อนัดทานข้าว แต่จู่ก็เงียบหายไปลูกๆ จึงรีบไปที่ห้องพัก เมื่อเปิดประตูเข้าไปเห็นโจอี้ล้มลงนอนกับพื้น จึงรีบเข้าช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะตรวจพบว่าเส้นเลือดสมองตีบ จนทำให้เกิดอาการดังกล่าว

ด้านนายกวินพนธ์ พาณิชย์พงส์ หรือ กำปั้น บาซู อดีตเพื่อนร่วมวงได้เผยว่า ทราบเรื่องตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. แล้วและได้ไปเยี่ยมมาแล้ว ส่วนที่ไม่ออกข่าวตั้งแต่วันนั้นเป็นเพราะทางญาติไม่อยากให้เป็นข่าวก่อนจะมีการพูดคุยกันและให้เผยแพร่ผ่านสื่อได้เผื่อเพื่อนที่เป็นห่วงจะได้มาเยี่ยมให้กำลังใจกันได้

อย่างไรก็ดีจากเหตุการณืที่เกิดขึ้นทางเพื่อนศิลปิน อาทิ  เท่ห์-อุเทน พรหมมินทร์, ไท ธนาวุฒิ, ต๊ะ บอยสเก้าท์, กำปั้น บาซู, เด่น จิรา ฯลฯ เตรียมการที่จะจัดคอนเสิร์ตเพื่อสมทบทุนในการรักษาตัวโจอี้ บาซู โดยเฉพาะร็อกเกอร์ชื่อดัง เสก โลโซ ที่ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ที่ระบุว่า “วันนี้เฮียจะไลฟ์ร้องเพลงหาเงินช่วยโจอี้ บาซูที่ป่วยเป็นอัมพาต คงอีกซักพักใหญ่ๆเพราะที่บ้านศุขพิมายฝนตกค่อนข้างหนักทีเดียวเชียว {สัญญานถ่ายทอดจะไม่ดีนัก}”

ก่อนที่ต่อมาเสกได้ไลฟ์สดอีกว่า “FOR MR.JOEY BASU *จะไลฟ์หาเงินช่วยโจอี้ บาซู เป็นเพื่อนเก่าตั้งแต่สมัยเล่นดนตรีในผับ แต่ไม่สนิทกันมากนัก **โจอี้จะสนิทกับไมกี้นักร้องนำวงผมสมัยเล่นที่ฟีบัสรัชดา,โรงแรมเอเชีย,บอสตั้นผับถนนรามอินทรา ตอนนั้นวงผมชื่อวงโอเปร่า…”

สำหรับโจอี้ บาซู เพิ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม พร้อมอุปกรณ์เสพยาเสพติดชนิดไอซ์ ถุงพลาสติกใสใช้บรรจุยาเสพติด และไฟแช็ก 1 อัน โดยจับกุมได้ภายในห้องพักในซอยนาคนิวาส 37 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ก่อนที่ศาลอนุญาตให้ใช้หลักทรัพย์ 200,000 บาทประกันออกไป